icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phát hiện phòng khám "vẽ bệnh, moi tiền" sau thông tin phản ánh của người dân

Hải Yến

(NLĐO) – Qua đường dây nóng, liên tiếp trong 2 ngày, Thanh tra Sở Y tế TP HCM nhận được thông tin phản ánh 2 phòng khám "vẽ bệnh, moi tiền".

Sáng 29-3, Sở Y tế TP HCM cho biết đơn vị vừa xử lý 2 phòng khám "vẽ bệnh, moi tiền" sau thông tin phản ánh của người dân qua đường dây nóng của Thanh tra Sở Y tế.

Người dân phản ánh đường dây nóng phát hiện phòng khám vẽ bệnh, moi tiền - Ảnh 1.

2 phòng khám "vẽ bệnh, moi tiền" được người dân phản ánh đến đường dây nóng Thanh tra Sở Y tế TP HCM

Theo đó, liên tiếp trong 2 ngày 25 và 26-3, đường dây nóng 0989401155 nhận thông tin phản ánh Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu và Phòng khám đa khoa Nam Việt có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền". Cụ thể:

Trường hợp thứ nhất, lúc 17 giờ 20 phút ngày 25-3, Thanh tra Sở Y tế có tiếp nhận thông tin phản ánh của người bệnh từ đường dây nóng với nội dung: "Bệnh nhân nam, 20 tuổi đang làm thủ thuật cắt bao quy đầu tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu (quận 5) với giá 7 triệu đồng. Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ thuật lại bị vẽ thêm bệnh khác và yêu cầu đóng thêm 15 triệu đồng.

Trường hợp thứ 2, lúc 15 giờ 20 phút, ngày 26-3, cũng đường dây nóng trên, đơn vị tiếp tục nhận thông tin phản ánh với nội dung: "Bệnh nhân đến Phòng khám đa khoa Nam Việt (địa chỉ 202 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10) tư vấn phá thai không đau với giá 17 triệu. Nhưng khi thu tiền là 24 triệu, thêm 7 triệu phí dịch vụ và không nói rõ dịch vụ gì, không có hồ sơ bệnh nhân, không có biên lai thu tiền".

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế triển khai ngay 2 Đoàn kiểm tra phối hợp với Phòng Y tế quận 5 và quận 10 tiến hành kiểm tra 2 phòng khám trên.

Tại Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu (địa chỉ 80-82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5), đoàn thanh tra ghi nhận có người bệnh như trong phản ánh đã đến khám chữa bệnh và đã ra về trước đó. Bệnh nhân này cho biết họ từng khám chữa bệnh tại đây. Vừa qua, khi thăm khám, vì chi phí tại phòng khám cao hơn so với dự kiến nên phải nhờ người quen gọi đường dây nóng số 0989401155 của Thanh tra Sở Y tế để nhờ giúp đỡ.

Còn tại Phòng khám đa khoa Nam Việt, thời điểm kiểm tra ghi nhận có mặt bệnh nhân (nữ, 22 tuổi). Bệnh nhân cho biết đến đây để thực hiện chấm dứt thai 6 tuần 1 ngày tuổi.

Cả 2 trường hợp này, Thanh tra Sở Y tế đều phát hiện có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền" người bệnh. Hiện đơn vị tiếp tục làm việc với đại diện 2 phòng khám này để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, cả 2 Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu và đa khoa Nam Việt đều từng vi phạm các quy định hành nghề và từng bị xử phạt ở mức tước chứng chỉ hành nghề và đình chỉ hoạt động có thời hạn.

Theo Sở Y tế nhằm nhằm kịp thời chủ động phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật khi hành nghề khám, chữa bệnh đơn vị đã triển khai quy trình phản ứng nhanh trong tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan đến cơ sở khám, chữa bệnh có "vẽ bệnh, moi tiền". Khi tiếp nhận thông tin phản ánh các phòng khám có dấu hiệu này Thanh tra Sở Y tế sẽ triển khai đoàn kiểm tra đi xuống cơ sở ngay để kịp thời làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định.

Sở Y tế khuyến khích người dân khi phát hiện các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền" người bệnh hãy liên hệ và thông báo ngay với Thanh tra Sở Y tế qua số điện thoại 0989401155 hoặc qua đường dây nóng Sở Y tế 0967771010.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo