Phát hiện ung thư nhờ… yêu vợ

Tin mới

16/10/2012 10:53

(NLĐO) – Thấy vợ kiên cường cạo đầu để chuẩn bị cho đợt hóa trị ung thư vú, người đàn ông ở bang Georgia (Mỹ) đã tự nguyện cạo trọc để thể hiện tình cảm của mình. Không ngờ, chính việc làm này đã giúp anh phát hiện kịp thời bệnh ung thư.

Vợ chồng  Bud Stringer và Dolly Fleming

Trong khi cạo đầu để chia sẻ nỗi đau với người vợ ung thư vú, Bud Stringer (48 tuổi) đã phát hiện ra một vết đốm lớn bất thường trên da đầu – dấu hiệu ung thư. 

Vì muốn gây bất ngờ cho người vợ 47 tuổi và các con, Bud đã âm thầm đi cạo trọc đầu. Nhưng khi vừa cạo xong, ông vô cùng ngạc hiện khi phát hiện ra 3 khối u ác tính.

Anh cho biết: “Kết quả có thể đã khác nếu phát hiện trễ vài tháng nữa”. Các bác sĩ tiên lượng rằng Bud có thể đã không sống nổi qua mua Giáng sinh nếu không đi cạo đầu. Người đàn ông này phát hiện ra vùng da chuyển màu này từ tháng Tám năm nay. Tuy nhiên, mẹ anh nói rằng vết chàm đã có từ khi mới sinh ra. 

Khi phát hiện bệnh, bác sĩ địa phương nới Bud ở đã giới thiệu anh đến Trung tâm Ung thư Moffitt tại Tampa, Florida (Mỹ). Tại đây, anh đã trải qua hai cuộc phẫu thuật và sẽ bắt đầu hóa trị liệu trong hai tuần. 

Vợ Bud - Dolly Fleming cũng đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú giai đoạn ba hồi tháng 4 vừa rồi. Hiện cô đang trải qua kỳ nghỉ ba tuần giữa hóa trị và xạ trị. Sở dĩ, người vợ này cạo đầu là vì cô quan niệm rằng thà để mình làm chủ mọi việc, chứ không để ung thư kiểm soát cơ thể mình. 

Mặc dù tin xấu đến dồn dập, nhưng cặp vợ chồng này vẫn rất mạnh mẽ, vững vàng - theo lời của bạn bè và gia đình cura cặp đôi. “Họ rất kiên cường, sẵn sàng đối mặt và chiến đấu với bệnh tật”, một người bạn thân của Carol Fleming nói.
Lê Thoa (Theo New York Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI