Nhà tâm lý học Carsten Grimm đã thu thập dữ liệu về những gì mọi người làm trong ngày, cảm nghĩ của họ đối với từng công việc bằng những tin nhắn điện thoại nhằm xây dựng bảng những hoạt động hằng ngày mang lại ý nghĩa và hạnh phúc nhất cho con người.

Kết quả cho thấy việc quan hệ tình dục được xếp hàng đầu cả về góc độ hài lòng lẫn ý nghĩa sức khỏe và tinh thần. Những hoạt động như giảng dạy, nghiên cứu về mặt mang lại hạnh phúc xếp hạng thấp nhưng về mặt ý nghĩa nó được đánh giá cao.
"Chuyện ấy" mang lại lợi ích to lớn về tinh thần và thể chất cho con người. Ảnh: Favim

Ngược lại, tiệc tùng hay uống rượu xếp thứ 2 về niềm vui nhưng chỉ ở vị trí 10 trong mặt ý nghĩa. Việc sử dụng Facebook và làm việc nhà chiếm thứ hạng thấp trong bảng danh sách hạnh phúc này.

Ông  Grimm nói: “Từ nghiên cứu của tôi, có thể biết được những hoạt động thường nhật được con người đánh giá cao nhất và thấp nhất. Không có gì đáng ngạc nhiên khi quan hệ tình dục được xếp cao nhất ở mọi khía cạnh”. Chưa kể những lợi ích sức khỏe mà tình dục mang lại, trong đó có giúp tinh thần lạc quan, nâng cao thể chất.

Kết quả này có ý nghĩa cho khái niệm “cuộc sống đầy đủ” của các nhà tâm lý học , giúp người dân tăng thêm hạnh phúc trong cuộc sống hằng ngày.

Những việc mang lại hạnh phúc nhất cho con người:
1. Sex 
2. Uống rượu 

3. Tình nguyện 

4. Suy nghĩ /tôn giáo 

5. Chăm sóc trẻ em 
6. Nghe nhạc 

7. Công việc xã hội 

8. Trò chơi tiêu khiển 

9. Mua sắm 

10. Đánh bài 
10 lợi ích sức khỏe từ “chuyện ấy”

- Rèn luyện thân thể, giúp giảm cân

- Tăng cường hormone bài tiết

- Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

- Giảm nguy có bệnh tim và đột quỵ

- Giảm đau khớp, đau đầu

- Tránh stress, giúp đầu óc tỉnh táo, lạc quan

- Da dẻ hồng hào

- Ngăn ngừa nhiễm khuẩn bộ phận sinh dục nữ

- Tăng cường hệ miễn dịch

- Kéo dài tuổi thọ

 

H.Trang (Theo Daily Mail/Koreatimes)