Phát minh thuốc trị ung thư mới

Tin mới

23/03/2014 22:54

Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh tại ĐH Warwick mới được công bố trên tạp chí Angewandte đã khẳng định tác dụng của loại thuốc mới giúp cơ thể bệnh nhân ung thư vận dụng hiệu quả hơn hệ thống năng lượng và truyền tín hiệu tự nhiên, mở ra bước đột phá mới làm tăng đáng kể tỉ lệ sống cho bệnh này.

Thuốc mới có tên gọi ZL105 với thành phần cơ bản là kim loại quý iridi. Những thí nghiệm mới đây cho thấy nó có thể thay thế các loại thuốc trị ung thư hiện nay - vốn ít hiệu quả hơn qua thời gian và gây ra hàng loạt phản ứng phụ, làm tổn hại các tế bào lành. Số liệu khảo sát bước đầu tại Viện Ung thư quốc gia Mỹ cho thấy ZL105 công hiệu hơn gấp 10 lần trong điều trị ung thư buồng trứng, ruột kết, thận và một số dạng ung thư vú.

 

Đồng tác giả phát minh GS Peter J. Sadler Ảnh: MEDICAL XPRESS
Đồng tác giả phát minh GS Peter J. Sadler Ảnh: MEDICAL XPRESS

Đồng tác giả nghiên cứu, GS Peter J. Sadler, nói rằng các dạng thuốc có nguồn gốc từ bạch kim chiếm gần 50% trong chế độ hóa trị liệu hiện nay thường gây tổn hại ADN và không thể chọn lọc giữa tế bào lành và tế bào ung thư, dẫn đến các phản ứng phụ như suy thận, gây nhiễm độc thần kinh. Trong khi đó, ZL105 có cơ chế tác dụng mới, không tấn công ADN, giúp làm chậm hoặc ngăn ung thư tăng trưởng và ít gây tác dụng phụ.

Trúc Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI