xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thực phẩm giúp ngừa ung thư vú

Tr. Lâm

(NLĐO) - Căn cứ theo những khảo sát gần đây, trang tin ABC News của Mỹ ghi nhận 5 thức ăn thông dụng có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú

Nấm

img

Theo một khảo sát trên hơn 2.000 phụ nữ Trung Quốc được công bố trên tờ International Journal of Cancer, các nhà khoa học nhận thấy những người dùng trung bình 10 g các loại nấm thông thường mỗi ngày ít có nguy cơ bị ung thư vú hơn khoảng 2/3 so với những người không dùng nấm. Nhóm người thường ăn nấm tươi kết hợp với dùng trà xanh hằng ngày thì nguy cơ nói trên càng thấp hơn nữa.

Khoai lang

img

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ cho thấy khoai lang giúp ngăn ngừa ung thư vú nhờ vào chất carotenoid chứa trong củ khoai này. Cateroid còn giúp điều chỉnh việc tăng trưởng, bảo vệ và tái tạo tế bào. Một số thực vật cũng có chứa carotenoide như khoai lang là cà-rốt, bí đỏ và một vài loại rau có lá màu xanh đậm.

Cá hồi

img

Từ lâu, giới khoa học đã khuyến cáo đừng ngần ngại trước thực phẩm có chất béo cao như cá hồi. Dầu cá được xem là giàu chất béo “tốt”, trong đó, chủ yếu là a-xít béo omega 3 được tiên lượng cải thiện ung thư vú. Nhiều phân tích qui mô quốc tế được công bố trên tờ British Medical Journal cho thấy việc dùng nhiều omega 3 có thể kéo giảm 14% nguy cơ bị ung thư vú. Các loại cá biển xứ lạnh như cá trích, cá tuyết, cá thu cũng có lợi ích tương tự như cá hồi. Hiệp hội Tim Mỹ khuyến cáo nên dùng 100 g các loại cá nói trên trong hai bữa ăn mỗi tuần

Trà

img

Trà - đặc biệt là trà xanh - chứa chất chống oxy hóa polyphenol có nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là kháng ung thư vú. Khỏa sát của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ trên 181 phụ nữ Mỹ gốc Nhật Bản cho thấy nguy cơ bị ung thư vú giảm đáng kể ở những người dùng hơn một tách trà mỗi ngày.

Lựu

img

Một ngiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Prevention Research cho thấy chất a xít allagic trong trái lựu có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú bằng cách khống chế sự tiết hormone estrogen và ngăn tế bào ung thư phát triển. Một số trái cây khác được ghi nhận cũng có chứa a-xít allegic là quả mâm xôi, dâu tây, nam việt quất, óc chó, và hồ đào.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo