Phẫu thuật cắt lưỡi “giải thoát” bé gái

Tin mới

11/12/2012 09:48

(NLĐO) - Sinh ra với cái lưỡi to gấp 3 lần những đứa trẻ bình thường, bé gái Olivia Gillies không thể giao tiếp và suýt chết vì bít đường thở.

Bé Olivia với chiếc lưỡi khổng lồ lúc mới sinh ra
 
Tuy nhiên, nhờ ba đợt lần phẫu thuật mới đây, cô bé đã có thể lần đầu tiên cười nói, ăn uống cùng gia đình.
 
Khi mới còn ở trong bụng mẹ, các bác sĩ đã phát hiện em bị chứng tăng trưởng bất thường có thể ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. Kết quả siêu êm cho thấy lưỡi thai nhi cực lớn do mắc phải hội chứng Beckwiths Wiedemann.

Mẹ của Olivia - chị Emma (27 tuổi) đến từ thành phố Welwyn Garden, Hertfordshire (Anh) lúc đó đã mang thai được 7 tháng. Ngoài Olivia, vợ chồng Emma và Ian còn có 4 đứa con khác.
 
Chị nhớ lại: “Cảm giác như ai đó thả một quả bom vào tay tôi vậy. Chúng tôi đã được cảnh báo rằng lưỡi bé có thể phát triển bất thường, nhưng không ai nói rằng nó sẽ lớn như thế nào. Chúng tôi rất hoảng loạn”.
 
Olivia nở nụ cười sau phẫu thuật
 
Chị cho biết hai vợ chồng luôn sợ Olivia chết ngạt vì lưỡi quá to. Lúc mới sinh ra, Olivia không thể bú mẹ mà phải ăn qua ống và ở lại trong bệnh viện trong 6 tuần.
 
Cô bé trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ lưỡi đầu tiên vào 9-2010 khi mới chỉ 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, chiếc lưỡi lại phát triển nhanh chóng và đe dọa mạng sống buộc Olivia phải lên bàn mổ lần thứ hai vào tháng 3-2012.

Mới đây, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công lần thứ ba trả lại nụ cười và giọng nói cho Olivia. Cha mẹ bé hết sức vui mừng và chia sẻ rằng nụ cười của em làm tan chảy trái tim họ.
 
Lê Thoa (Theo The Sun, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI