Các nhà nghiên cứu trên đã thu thập dữ liệu từ 73 nghiên cứu trước đó đối với gần 20.000 người, trong đó 3/4 số bệnh nhân là nữ với độ tuổi trung bình là 41. Dữ liệu đã cung cấp đầy đủ các chỉ số về trọng lượng, các vấn đề khác về sức khỏe trước và sau khi bệnh nhân được phẫu thuật.
Kết quả cho thấy sau khi phẫu thuật, bệnh nhân đã giảm được trung bình 54% trọng lượng dư thừa, tỉ lệ này dao động ở mức từ 16%-87%. Điều đáng nói là nhờ phương pháp này, bệnh cao huyết áp cũng được cải thiện ở 63% số bệnh nhân, 73% số bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường và lượng cholesterol trong máu giảm ở 65% số bệnh nhân.
Phương pháp phẫu thuật giảm cân đã “vượt ra ngoài phạm vi một ca phẫu thuật thẩm mỹ” và trở thành một lựa chọn tiềm năng trong việc cứu sống bệnh nhân béo phì - các nhà khoa học khẳng định.
Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo các ca phẫu thuật trên có thể kéo theo những rủi ro không mong muốn như có tới 0,3% số bệnh nhân tử vong, 5% có nguy cơ bị tắc ruột…
Bình luận (0)