Phẫu thuật giảm cân chống bệnh tim mạch

Tin mới

27/10/2012 21:35

Việc thắt một phần dạ dày, cắt bỏ một phần đường tiêu hóa là cách giúp người bệnh béo phì giảm cân nhanh, để giảm nguy cơ các bệnh tim mạch.

Đó là kết quả nghiên cứu của một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện Cleveland, bang Ohio (Mỹ) vừa đăng trên tạp chí chuyên ngành tim mạch Heart hôm 17-10.

Các nhà nghiên cứu trên đã thu thập dữ liệu từ 73 nghiên cứu trước đó đối với gần 20.000 người, trong đó 3/4 số bệnh nhân là nữ với độ tuổi trung bình là 41. Dữ liệu đã cung cấp đầy đủ các chỉ số về trọng lượng, các vấn đề khác về sức khỏe trước và sau khi bệnh nhân được phẫu thuật.

Kết quả cho thấy sau khi phẫu thuật, bệnh nhân đã giảm được trung bình 54% trọng lượng dư thừa, tỉ lệ này dao động ở mức từ 16%-87%. Điều đáng nói là nhờ phương pháp này, bệnh cao huyết áp cũng được cải thiện ở 63% số bệnh nhân, 73% số bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường và lượng cholesterol trong máu giảm ở 65% số bệnh nhân.

Phương pháp phẫu thuật giảm cân đã “vượt ra ngoài phạm vi một ca phẫu thuật thẩm mỹ” và trở thành một lựa chọn tiềm năng trong việc cứu sống bệnh nhân béo phì - các nhà khoa học khẳng định.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo các ca phẫu thuật trên có thể kéo theo những rủi ro không mong muốn như có tới 0,3% số bệnh nhân tử vong, 5% có nguy cơ bị tắc ruột…
Đ.Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI