Cũng trong sáng nay, 19-4, Sở Y tế TP HCM cho biết trên địa bàn TP hiện chỉ còn 5 trường hợp mắc Covid-19 đang được tiếp tục điều trị tại 2 Bệnh Bệnh Nhiệt đới (1 trường hợp nặng là phi công người Anh) và Bệnh viện dã chiến Củ Chi (4 trường hợp). Riêng Bệnh viện Điều trị Covid-19 tại Cần Giờ không còn bệnh nhân nào. 

Tổng số nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 372 trường hợp, trong đó 371 người có kết quả âm tính, 1 đang đợi kết quả. Tổng số đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của TP hiện 69 trường hợp, tại quận-huyện hiện đang còn theo dõi 22 trường hợp, tại nhà-nơi lưu trú hiện còn đang theo dõi 192 trường hợp. 

Phi công mắc Covid-19 tiếp tục có diễn biến lâm sàng ổn định - Ảnh 1.

Các y bác sĩ Bệnh viện dã chiến Củ Chi vẫn luôn trong tư thế sẵn sàng điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP và các trung tâm y tế quận-huyện cũng đã thực hiện kiểm tra 1.290 doanh nghiệp về hoạt động phòng chống Covid-19 theo chỉ thị 16, và bộ tiêu chí đánh giá mức độ rủi ro lây nhiễm. Kết quả 29% đơn vị rất ít rủi ro, 66% mức độ thấp, 4% mức độ trung bình, 0,1% mức độ cao,

Sở Y tế đánh giá mặc dù đã hơn 10 ngày qua không có bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới, nhưng các bệnh viện được phân công tiếp nhận và điều trị bệnh nhân dương tính vẫn luôn trong tư thế sẵn sàng, các kíp trực, công tác vệ sinh kiểm soát nhiễm khuẩn các phòng cách ly... vẫn luôn được duy trì và đảm bảo theo đúng quy định.

Nguyễn Thạnh