Chiều 5-2, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng đã có buổi tiễn đoàn y bác sĩ của địa phương lên đường hỗ trợ tỉnh Gia Lai trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác lần này gồm 8 người, do bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng làm trưởng đoàn; bác sĩ Nguyễn Tam Lãm - Trưởng khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) TP làm phó đoàn cùng các y bác sĩ thuộc CDC TP Đà Nẵng, các trung tâm y tế quận, huyện trên địa bàn.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay, căn cứ vào chỉ đạo của Cục Y tế dự phòng về việc hỗ trợ khẩn cấp tỉnh Gia Lai truy vết phòng chống dịch Covid-19, Sở đã quyết định cử đoàn công tác trên lên đường. 

Nhiệm vụ của đoàn công tác là phối hợp với nhân lực y tế tỉnh Gia Lai trong công tác điều tra, truy vết, xử lý ổ dịch phòng chống Covid-19 tại địa bàn tỉnh Gia Lai. 

Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cùng 7 y bác sĩ lên đường đến Gia Lai hỗ trợ truy vết Covid-19 - Ảnh 1.

Đoàn công tác của ngành y tế Đà Nẵng cùng lãnh đạo TP thể hiện quyết tâm hỗ trợ tỉnh Gia Lai trước giờ lên đường

Phát biểu lại lễ tiễn đoàn, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã ghi nhận tinh thần trách nhiệm, sự dũng cảm và nghĩa cử cao đẹp của các y bác sĩ khi xung phong trong chuyến công tác đặc biệt này. 

Bí thư Nguyễn Văn Quảng cũng cho rằng nghĩa cử này thể hiện tinh thần tương thân tương ái và cũng là sự trả nghĩa với các địa phương khi trong dịch đợt 2 bùng phát, Đà Nẵng đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều địa phương. Bí thư bày tỏ mong muốn đoàn công tác sẽ mang tinh thần, trách nhiệm, hỗ trợ hết mình cho tỉnh Gia Lai để mau chóng khống chế được dịch bệnh Covid-19. 

Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cùng 7 y bác sĩ lên đường đến Gia Lai hỗ trợ truy vết Covid-19 - Ảnh 2.

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng bắt tay chào tạm biệt bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng trước giờ đoàn công tác lên đường đến Gia Lai

Thay mặt đoàn công tác, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng hứa sẽ cố gắng hết sức để cùng với ngành y tế Gia Lai truy vết và khoanh vùng được dịch bệnh Covid-19. Bác sĩ Hồng cho hay, đoàn công tác đều là những cán bộ có kinh nghiệm trong công tác truy vết, quản lý các ca bệnh. Bên cạnh đó, các thành viên trong đoàn còn mang theo quyết tâm, bình tĩnh và tự tin để giúp đỡ Gia Lai nhanh chóng đẩy lùi Covid-19.

B.Vân