xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu làm Chủ tịch Hội đồng Giám định Y khoa TP HCM

Liên Anh

(NLĐO) – Nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng Giám định Y khoa là khám giám định lần đầu và khám giám định lại theo quy định của pháp luật cho các đối tượng đang làm việc hoặc cư trú, sinh sống trên địa bàn TP...

Ngày 10-2, Sở Y tế TP HCM cho biết đơn vị vừa có quyết định thành lập Hội đồng Giám định Y khoa TP HCM.

Theo đó, quyết định thành viên trong Hội đồng gồm: TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM làm Chủ tịch Hội đồng; ông Trần Kim Tân, Giám đốc Trung tâm Giám định Y khoa thành phố trực thuộc Sở Y tế, làm Phó Chủ tịch Thường trực; ông Trần Phủ Mạnh Siêu, Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi, làm Phó Chủ tịch chuyên môn.

Sở Y tế cho biết nhiệm kỳ hoạt động của hội đồng là 5 năm, kể từ ngày 23-1-2023. Hội đồng không có tư cách pháp nhân, không có tài khoản riêng. Cơ quan thường trực Hội đồng Trung tâm Giám định Y khoa thành phố trực thuộc Sở Y tế.

Nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng Giám định Y khoa sẽ khám giám định lần đầu và khám giám định lại theo quy định của pháp luật cho các đối tượng đang làm việc hoặc cư trú, sinh sống trên địa bàn TPHCM; không giám định lại các trường hợp đã được Hội đồng cấp Trung ương kết luận.

Giám định y khoa là nơi giám định thương tật liên quan đến lao động. Ví dụ: Giám định thương tật tai nạn lao động, giám định sức khỏe lao động, bệnh nghề nghiệp... Mục đích của công tác giám định này nhằm giúp các đơn vị sử dụng lao động giải quyết các chế độ liên quan đến người lao động như cho nghỉ việc vì mất sức lao động, được hưởng chế độ trợ cấp do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp...
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo