Sáng ngày 11-8, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa cho biết tính từ 27-4 đến 18 giờ ngày 10-8, tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận có 145 trường hợp mắc Covid-19, trong đó đã điều trị khỏi ra viện 62 người.

Phong tỏa khu dân cư có nhân viên nhà hàng mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Khu cách ly tập trung huyện Nông Cống, là một trong những địa phương đang có hàng ngàn người cách ly khi từ các tỉnh, TP về địa phương - Ảnh CDC Thanh Hóa

Cũng theo CDC tỉnh Thanh Hóa, trong ngày 10-8, địa phương này ghi nhận có thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong số này có 6 trường hợp từ các nơi khác trở về địa phương, 1 trường hợp làm nhân viên nhà hàng tại thị xã Bỉm Sơn.

Cụ thể, tại huyện Nông Cống và Cẩm Thủy, ghi nhận 3 ca bệnh mới tại xã Công Liêm (Nông Cống, xã Cẩm Tâm (Cẩm Thủy), các bệnh nhân trở về từ các tỉnh thành phía Nam đã được cách ly tập trung theo quy định.

Tại thị xã Nghi Sơn, một ca bệnh ngụ xã Hải Hòa, bệnh nhân trở về từ Tân Uyên, Bình Dương, được cách ly tập trung ở Khách sạn Thanh Còi. Quá trình cách ly, bệnh nhân đã lấy mẫu xét nghiệm 2 lần âm tính, đến ngày 9-8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Tại huyện Thường Xuân có 2 ca mắc mới, là công dân trở về từ TP Hà Nội và tỉnh Nam Định. Sau khi trở về địa phương, được cách ly tại hộ gia đình.

Phong tỏa khu dân cư có nhân viên nhà hàng mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng đi chỉ đạo công tác phòng chống dịch trên địa bàn

Còn tại huyện Hà Trung, 1 ca mắc Covid-19, là nhân viên làm việc tại nhà hàng Lộc Nga ở thị xã Bỉm Sơn. Trước đó, bệnh nhân được cách ly tập trung, khi có thông tin 1 ca mắc Covid-19 ở tỉnh ngoài có dừng lại ăn uống ở nhà hàng Lộc Nga.

Kết thúc cách ly 21 ngày với 3 lần xét nghiệm âm tính, bệnh nhân được chuyển về theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày. Đến ngày thứ 7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đáng chú ý, trong 7 ngày cách ly tại nhà, bệnh nhân này có ra khỏi nhà và tiếp xúc nhiều người. Do đó, lực lượng chức năng đã quyết định phong tỏa tạm thời khoảng 80 hộ dân thôn Đồng Bồng (xã Hà Tiến, Hà Trung) để khoanh vùng, khống chế dịch. Bước đầu, lực lượng chức năng đã truy vết, đưa đi cách ly tập trung 5 F1.

Hiện, tất cả cả 7 bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Phổi Thanh Hóa điều trị theo quy định.

Phong tỏa khu dân cư có nhân viên nhà hàng mắc Covid-19 - Ảnh 3.
Tuấn Minh