Ngày 6-1, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 nhân viên y tế đang làm việc tại 3 phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn. Theo đó, mỗi nhân viên y tế bị phạt 2 triệu đồng về hành vi không đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc với người đến khám chữa bệnh theo quy định.

Phớt lờ quy định đeo khẩu trang, 3 nhân viên y tế bị phạt 6 triệu đồng - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tại một trạm y tế ở Bình Định tiêm vắc xin cho trẻ em

Trước đó, cuối tháng 12-2020, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Định tiến hành đợt thanh, kiểm tra tại 11 cơ sở y tế trên địa bàn, gồm: Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn; 3 trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố; 3 trạm y tế; 3 phòng khám đa khoa và 1 phòng khám chuyên khoa.

Kết quả cho thấy ngoài 3 cá nhân tại 3 phòng khám đa khoa có hành vi vi phạm trên, phần lớn các cơ sở y tế đã có ý thức chấp hành quy định của pháp luật về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, như: phân luồng người đến khám bệnh; hướng dẫn người đến khám giữ khoảng cách an toàn tại các khu vực đông người; đảm bảo điều kiện vệ sinh cá nhân cho nhân viên y tế, người lao động, người đến khám bệnh…

Đức Anh