Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động tối 7-11, Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cùng cán bộ, nhân viên y tế các phường Hàng Trống, Tràng Tiền, Lý Thái Tổ, Hàng Bạc, Hàng Đào, Hàng Gai… đồng loạt ra quân tuyên truyền về sự lây lan của dịch Covid-19 khi không phòng chống đúng cách, đồng thời xử phạt người dân không tuân thủ, quy định đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19.

Phạt nhiều người không đeo khẩu trang trên phố đi bộ hồ Gươm - Ảnh 1.

Lực lượng an ninh cùng các nhân viên y tế đo thân nhiệt, kiểm tra việc người dân đeo khẩu trang

Tại một số điểm ở các nút giao quan trọng như: Hàng Đào - Hàng Gai, Hàng Gai - Lương Văn Can, Tràng Tiền - Hàng Khay… các tổ công tác đã lập chốt xử phạt, tuyên truyền bằng loa và phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Tại chốt đầu phố Hàng Đào, chốt ngã tư Lương Văn Can - Hàng Gai trong tối 7-11 đã xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang. Sau khi nộp phạt hành chính mỗi người 200 ngàn đồng, tất cả những trường hợp vi phạm sau đó đều được phát khẩu trang miễn phí.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm, cho biết: "Lực lượng công an tham gia cùng các tổ công tác sẵn sàng phối hợp cùng cán bộ y tế, cương quyết mời những người không đeo khẩu trang không được vào khu vực phố đi bộ Hồ Gươm"

Tại những điểm chốt đều bố trí xe chuyên dụng và hệ thống loa tuyên truyền ở vị trí thuận tiện để thông tin tới người dân.

Trước đó, từ 5-11, Hà Nội lập đoàn kiểm tra liên ngành cấp thành phố, bắt đầu ra quân kiểm tra tại một số quận huyện và kiểm tra trực tiếp tại các khu vực trọng điểm như khu cách ly tập trung, khu lưu trú phòng Covid-19. Trong quá trình kiểm tra, các đoàn sẽ lưu ý đến vấn đề xử phạt hành vi không đeo khẩu trang ở nơi bắt buộc phải đeo.

Hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận:

Phạt nhiều người không đeo khẩu trang trên phố đi bộ hồ Gươm - Ảnh 2.

Phố đi bộ trong những ngày cuối tuần khá đông, việc phòng tránh dịch Covid-19 cần được thực hiện nghiêm, tránh tình trạng dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng

Phạt nhiều người không đeo khẩu trang trên phố đi bộ hồ Gươm - Ảnh 3.
Phạt nhiều người không đeo khẩu trang trên phố đi bộ hồ Gươm - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng lập nhiều chốt trên các tuyến phố đi bộ nhằm tuyên truyền và xử phạt những người không đeo khẩu trang

Phạt nhiều người không đeo khẩu trang trên phố đi bộ hồ Gươm - Ảnh 5.
Phạt nhiều người không đeo khẩu trang trên phố đi bộ hồ Gươm - Ảnh 6.

Lực lượng dân quân đang hướng dẫn và tuyên truyền người dân đeo khẩu trang khi tập trung nơi đông người

Phạt nhiều người không đeo khẩu trang trên phố đi bộ hồ Gươm - Ảnh 7.

Lập biên bản nhiều người dân tập trung nơi công cộng không đeo khẩu trang phòng tránh dịch Covid-19

Phạt nhiều người không đeo khẩu trang trên phố đi bộ hồ Gươm - Ảnh 8.
Phạt nhiều người không đeo khẩu trang trên phố đi bộ hồ Gươm - Ảnh 9.

Lực lượng chức năng, nhân viên y tế đưa khẩu trang cho nhiều người dân quên đeo khẩu trang.

Ngô Nhung