Tuy nhiên, "cậu nhỏ" quá khổ cũng làm giảm mức độ hấp dẫn của đàn ông đối với phụ nữ
Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu với 105 phụ nữ ở các độ tuổi và tầng lớp khác nhau. Những người tình nguyện được cho xem 5.145 bức ảnh khác nhau do máy vi tính tạo ra. Trong mỗi bức ảnh, máy vi tính tạo ra chân dung một người đàn ông với các yếu tố khác nhau về chiều cao, chiều rộng của vai và cả kích cỡ “cậu nhỏ”.
Các nhà khoa học lựa chọn kích thước “của quý” trong khoảng từ 5 đến 13 cm - kích cỡ phổ biến của đàn ông phương Tây.

Sau đó, những người phụ nữ được yêu cầu đánh giá mức độ hấp hẫn của những người đàn ông trong từng bức ảnh. Kết quả cho thấy, phụ nữ có xu hướng đánh giá những người đàn ông cao và vai rộng hấp dẫn hơn đàn ông thấp và bụng to. Trong khi đó, những đàn ông sở hữu “cậu nhỏ” lớn cũng được phụ nữ đánh giá cao về mức độ hấp dẫn. Tuy nhiên, những “cậu nhỏ” quá khổ cũng làm giảm mức độ hấp dẫn của đàn ông đối với phụ nữ, nhóm nghiên cứu cho biết.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, sở thích “súng” lớn của phụ nữ đã giải thích nguyên nhân tại sao bộ phận này lại chiếm một kích thước tương đối lớn so với những bộ phận còn lại trong cơ thể người đàn ông.

Được biết, ở loài linh trưởng, con đực có trọng lượng khoảng 180 kg nhưng chiều dài vùng kín khi hoạt động của nó chỉ 4 cm, trong khi con người có khối lượng khoảng một nửa loài này nhưng chiều dài của dương vật đàn ông khi cương cứng có thể từ 12 – 16,7 cm. Đây có thể là do quá trình tiến hóa, bởi bộ phận sinh dục lớn thường là dấu hiệu nhận biết một người đàn ông khỏe mạnh.

Nghiên cứu này được công bố trên Tạp chí Viện Khoa học Quốc gia PNAS của Mỹ.

H. Trang (Theo Fox News, Health 24)