xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quảng Bình: 4 giáo viên và 30 học sinh lớp 1 phải đi cách ly vì tiếp xúc với F0

HOÀNG PHÚC

(NLĐO) - Ngoài 4 giáo viên, hàng chục học sinh lớp 1, lớp 2 ở Quảng Bình ngơ ngác khi được đưa đi cách ly tập trung trong đêm vì có tiếp xúc gần F0 là bạn cùng lớp .

Ngày 2-11, ông Lê Nam Giang - Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình - cho biết ngành y tế địa phương này đã tiến hành cách ly tập trung 30 học sinh cùng 4 cô giáo, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Quảng Bình: 4 giáo viên và 30 học sinh lớp 1 phải đi cách ly vì tiếp xúc với F0 - Ảnh 1.

Ánh mắt ngơ ngác của các cháu nhỏ khi đưa đi cách ly tập trung

Theo đó, tối qua (ngày 1-11), 29 học sinh lớp 1, 1 học sinh lớp 2 và 4 cô giáo phải đi cách ly tập trung vì có tiếp xúc gần với một F0.

Trước đó, Trung tâm CDC Quảng Bình đã lấy mẫu và cho kết quả xét nghiệm PCR khẳng định cả 4 người trong gia đình chị N.T.G. (SN 1993; ở thôn Tân Sơn, xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa) dương tính với SARS-CoV-2.

Quảng Bình: 4 giáo viên và 30 học sinh lớp 1 phải đi cách ly vì tiếp xúc với F0 - Ảnh 2.

Các cháu là học sinh lớp 1C, Trường Tiểu học xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình

Theo điều tra dịch tễ, vào ngày 24-10, chị này có tiếp xúc gần với F0 N.V.T. ở xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa. Đến ngày 28-10, chị G. có biểu hiện sốt và tự điều trị ở nhà nhưng không đỡ nên đã đến test nhanh tại Trạm Y tế Sơn Hóa vào ngày 31-10 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Lực lượng y tế đã lấy mẫu test nhanh thì cả gia đình chị G. đều dương tính. Xét nghiệm PCR cũng khẳng định chị G, chồng và 2 là con Đ.T.K.L. (SN 2015), Đ.T.B.N. (SN 2020) dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, cháu L. là học sinh lớp 1C - Trường Tiểu học Sơn Hóa, xã Sơn Hóa. Trước khi phát hiện là F0, cháu đã tiếp xúc gần với 29 học sinh lớp 1C, 1 học sinh lớp 2 và 4 cô giáo.

Ngay trong đêm qua, UBND huyện Tuyên Hóa đã tiến hành cách ly tập trung 30 học sinh cùng 4 cô giáo, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Quảng Bình: 4 giáo viên và 30 học sinh lớp 1 phải đi cách ly vì tiếp xúc với F0 - Ảnh 3.

30 học sinh phải đi cách ly ngay trong đêm

Do các cháu còn nhỏ, chưa thể tự chăm sóc bản thân nên 4 giáo viên (1 giáo viên chủ nhiệm và 3 giáo viên bộ môn) đến cách ly cùng để chăm sóc học sinh.

Ông Lê Nam Giang, Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa, cho biết được sự đồng ý của gia đình các cháu, huyện đã lên phương án để cô giáo chủ nhiệm và giáo viên bộ môn liên quan đến cách ly tập trung tại Trụ sở Trung tâm chính trị huyện, nếu đủ điều kiện, các cháu có thể vừa cách ly vừa học để theo kịp chương trình.

Hiện sức khỏe các cháu vẫn bình thường và đang được các nhân viên y tế tiếp tục theo dõi, Trường Tiểu học Sơn Hóa tạm thời cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Theo Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình, trong 24 giờ qua (từ 6 giờ ngày 1-11 đến 6 giờ ngày 2-11), tỉnh này ghi nhận 8 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số trường hợp mắc Covid-19 từ trước đến nay lên 2018 ca. Trong đó, 1903 ca đã được chữa khỏi và xuất viện, hiện chỉ còn 109 ca đang nhiễm; có 6 ca tử vong.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo