Tối 30-7, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết tính đến thời điểm hiện tại, toàn địa phương này có 23 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện. Trong đó, 10 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

Quảng Bình: Cách ly, điều trị 23 người về từ Đà Nẵng nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới nơi có 1 số trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 đang được cách ly, điều trị tại đây

Cụ thể, trong 23 trường hợp này thì có 10 người đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới; 5 trường hợp ở Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh…

Theo Sở Y tế Quảng Bình, tính đến 17 giờ 30 chiều nay (ngày 30-7), toàn tỉnh đã có tổng số 12.986 người đang theo dõi, cách ly tại nhà. Trong đó, có 6.450 trường hợp trở về từ "tâm dịch" Đà Nẵng; 62 người cách ly tập trung tại các điểm của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; 23 ca bệnh nghi ngờ đang điều trị tại các bệnh viện.

Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, cho biết để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Sở yêu cầu người dân về từ vùng dịch Đà Nẵng tự giác khai báo y tế, cách ly tại nhà; nếu có các triệu chứng sốt, ho, khó thở… gọi ngay cho cơ quan y tế để được hỗ trợ kịp thời.

Hoàng Phúc