Tối 27-8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình cho biết trên địa bàn tỉnh này vừa ghi nhận thêm 45 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên 308 người. Trong cùng ngày, có 4 bệnh nhân khỏi bệnh, được cho xuất viện về nhà cách ly.

Để phòng chống dịch, tỉnh Quảng Bình đang siết chặt việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại TP Đồng Hới, huyện Bố Trạch và một số xã thuộc các huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy; đồng thời, lập các chốt kiểm soát không cho người dân không có nhiệm vụ đi ra đường.

Quảng Bình ghi nhận thêm 45 ca mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đưa các F0 đến nơi cách ly, điều trị

Trước mắt, tỉnh chỉ cho phép người làm nhiệm vụ có giấy đi đường di chuyển nội huyện, TP. Đối với xe chở hàng hóa liên huyện bắt buộc phải có giấy đi đường ghi rõ điểm đi và điểm đến, giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 có hiệu lực trong vòng 72 giờ. 

Đối với các phương tiện có giấy nhận diện "Luồng xanh" (QR Code), lực lượng kiểm soát tại các chốt kiểm soát dịch sử dụng điện thoại thông minh hoặc thiết bị chuyên dụng quét mã QR trên giấy nhận diện để kiểm tra nhanh nếu đầy đủ các thông tin thì cho phương tiện lưu thông.

Tại TP Đồng Hới vẫn tiếp tục duy trì 185 chốt kiểm soát dịch trên các trục đường chính, các tuyến xã phường, đảm bảo lực lượng trực 24/24 để kiểm soát và hạn chế người dân ra đường khi không cần thiết.

Quảng Bình ghi nhận thêm 45 ca mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Nhiều trẻ em theo người thân đi cách ly, điều trị

Tỉnh Quảng Bình vẫn đảm bảo việc cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm tại các siêu thị, cửa hàng với giá cả bình ổn. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, người dân có nhu cầu mua hàng thiết yếu có thể sử dụng dịch vụ đi chợ hộ, người giao nhận sẽ đưa hàng đến tận nhà.

Hệ thống cửa hàng, siêu thị triển khai mô hình bán hàng trực tuyến, nhận đơn đặt hàng thông qua số điện thoại và website, tổ chức đội ngũ nhân viên giao hàng. Tỉnh Quảng Bình cũng công khai đường dây nóng để người dân phản ánh khi xảy ra tình trạng nâng giá, găm hàng, ảnh hưởng đời sống của người dân.

HOÀNG PHÚC