Tối 31-7, ông Huỳnh Giới, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, cho biết kể từ ngày 1-8 tới, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi sẽ triển khai xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán các trường hợp nghi mắc Covid-19.

Hiện tại Khoa Vi sinh, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã trang bị nhiều máy móc hiện đại như máy PCR định lượng virut, tủ an toàn sinh học. Các thiết bị này nhằm phục vụ cho việc xét nghiệm viêm gan B, viêm gan C, lao… Ngoài ra, để chuẩn bị tốt cho việc triển khai xét nghiệm sàng lọc Sars-CoV-2, bệnh viện đã cử 3 kĩ thuật viên của Khoa Vi sinh đi tập huấn, đào tạo về các thao tác thực hiện xét nghiệm Sars-CoV-2 tại Viện Pasteur Nha Trang.

Quảng Ngãi trang bị máy xét nghiệm SARS- CoV- 2 tại chỗ từ ngày 1-8 - Ảnh 1.

Tủ an toàn sinh học cấp độ 2B phục vụ xét nghiệm SARS- CoV- 2. Ảnh: T.Trực

"Chúng tôi sẽ triển khai ngay việc xét nghiệm SARS- CoV- 2 cho các trường hợp có yếu tố dịch tễ đi từ vùng dịch, phục vụ cho người dân tỉnh Quảng Ngãi. Việc xét nghiệm tại chỗ được thực hiện sẽ giúp tỉnh Quảng Ngãi tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí vì không phải vận chuyển mẫu bệnh phẩm đi vào Nha Trang như trước đây", ông Giới cho biết.

Hiện Quảng Ngãi có 2 ca nhiễm Covid-19 (bệnh nhân 370 và 419). Liên quan đến 2 ca nhiễm này và các ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, tính đến chiều 31-7, Quảng Ngãi đã gửi 236 mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc gần (F1) vào Viện Pasteur Nha Trang và có 171 trường hợp xét nghiệm âm tính, số còn lại chưa có kết quả. 

T.Trực