xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ra mắt trang web đầu tiên chuyên về sức khỏe tình dục tại Việt Nam

Hải Yến

(NLĐO) - Ước tính khoảng 2% dân số tại Việt Nam mắc các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Nhu cầu thông tin về các căn bệnh này rất lớn,

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vừa ra mắt Cổng thông tin chính thống chuyên về sức khỏe tình dục cho cộng đồng, bệnh nhân và nhân viên y tế.

Ra mắt trang web đầu tiên chuyên về sức khỏe tình dục tại Việt Nam - Ảnh 1.

Tại Việt Nam, ước tính khoảng 2% dân số mắc các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Tú, Phó Chủ tịch thường trực, Kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, cho biết nhu cầu thông tin về bệnh lây truyền qua đường tình dục rất lớn, người bệnh thường có khuynh hướng ngại ngần, giấu bệnh và tự tìm đến thông tin tràn lan trên mạng hay các trung tâm điều trị không chính thống để khám chữa bệnh. 

Điều này dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng sức khỏe và tâm lý của bệnh nhân như: viêm cổ tử cung, thai ngoài tử cung, tắc ống tinh hoàn, vô sinh, viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh dẫn đến mù lòa...

Chính vì vậy, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã hợp tác với các chuyên gia y tế đầu ngành tại Việt Nam xây dựng và chính thức giới thiệu cổng thông tin chính thống về sức khỏe tình dục dành cho cộng đồng, bệnh nhân và nhân viên y tế. Tại đây sẽ cung cấp những thông tin chính thống, giúp người bệnh có thể trao đổi với các chuyên gia y tế và đến đúng cơ sở để được điều trị bệnh kịp thời.

Trang web có tên tinhducthongthai.vn này sẽ cập nhật đầy đủ và liên tục các thông tin về sức khỏe tình dục cũng như các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. 

Website được thiết kế trên nền tảng công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, tính năng tư vấn riêng với bác sĩ hoàn toàn miễn phí và tra cứu phòng khám tiện lợi giúp người dùng dễ dàng truy cập cũng như chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân.  

Ra mắt trang web đầu tiên chuyên về sức khỏe tình dục tại Việt Nam - Ảnh 2.

Trên công cụ tìm kiếm Google, số lượt tìm thông tin về bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục cao hơn cả lượt tìm kiếm về tim mạch, căn bệnh gây tử vong hàng đầu thế giới.

Thông tin tại tinhducthongthai.vn được biên soạn bởi đội ngũ bác sĩ, dược sĩ có kiến thức chuyên môn cao, nhằm mục đích cung cấp kiến thức y khoa chính thống về sức khỏe tình dục cho cộng đồng. Dự án này được sự hỗ trợ và đồng hành của Công ty TNHH Pfizer Việt Nam và Công ty TNHH YouMed.

Cũng theo bác sĩ Tú, các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục đang diễn ra phổ biến và ngày càng tăng nhanh. Điều này đã và đang gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và kinh tế của cá nhân người bệnh cũng như hệ thống y tế toàn cầu.

Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới năm 2016, thế giới có 376 triệu ca mắc mới mỗi năm (bao gồm Chlamydia, Lậu, Trichomoniasis, Giang mai). Trong đó, 85% bệnh nhân không có biểu hiện lâm sàng hoặc biểu hiện không rõ ràng, do đó khó phát hiện sớm và càng làm tỷ lệ lây nhiễm tăng nhanh.

Tại Việt Nam, ước tính khoảng 2% dân số mắc các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo