Sáng 12-10, Bệnh viện Da liễu TP HCM cho hay vừa tiếp nhận một cô gái bị biến chứng do tiêm chất làm đầy (còn gọi là filler) làm đẹp vào vùng má.

Bệnh nhân là chị N.T.T.T (23 tuổi, ngụ quận 12, TP HCM) đến khám trong tình trạng vùng má bên trái xuất hiện một khối sưng to gây đau nhức.

Rạch mặt cứu cô gái sau khi làm đẹp bằng chất làm đầy - Ảnh 1.

Các bác sĩ phẫu thuật tháo mủ cho cô gái (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

T. cho biết cách đây khoảng 5 tháng, do má bị hóp và mong muốn có khuôn mặt đầy đặn hơn nên chị đã tìm hiểu và liên hệ một cơ sở thẩm mỹ tại quận Phú Nhuận, TP HCM.

Tại đây, T. được tư vấn tiêm filler Hàn Quốc với giá 1,7 triệu đồng/cc và chị tiêm 2 má hết khoảng 3-4 cc. Vài tuần trở lại đây, vùng má trái sưng to, đau nhức nên chị đã tự mua nhiều loại thuốc kháng sinh, kháng viêm (không rõ loại) để uống. Khối sưng có giảm nhưng sau đó lại sưng to khi ngưng uống thuốc.

Tại Bệnh viện Da liễu, các bác sĩ xác định vùng má trái bệnh nhân căng bóng, sưng to với kích thước 5x5 cm kèm đau nhức, có ổ dịch đã áp xe, phải rạch má tháo mủ giải áp.

PGS-TS-BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ - Bệnh viện Da liễu, cho biết trường hợp này nếu không được xử trí kịp thời, ổ áp xe có thể vỡ ra, để lại sẹo lớn, sẹo xấu cho bệnh nhân.

Ngoài ra, những nhiễm trùng vùng mặt nếu không được xử lý sớm, đúng cách, vi khuẩn có thể theo đường máu vào các tĩnh mạch trong sọ hoặc gây nhiễm trùng máu, rất nguy hiểm.

NGUYỄN THẠNH