Ngôi sao truyền hình thực tế Kim tung hình làm đẹp ghê rợn.
 
Sở sĩ có phương pháp làm đẹp này là do nhiều người quan niệm huyết tương giàu tiểu cầu sẽ kích thích sản xuất nhiều protein collagen giúp trẻ hóa da. Mới đây, ngôi sao truyền hình thực tế nổi tiếng Kim Kardashian đã tung bức hình làm đẹp bằng phương pháp đầy "máu me" này lên mạng khiến nhiều người rùng mình.

Tờ The Sun đã theo bước một phụ nữ nghiện làm đẹp Mel Fallowfield (40 tuổi) đến trung tâm trị liệu Harley của Tiến sĩ Neetu Nirdosh ở London thử nghiệm phương pháp rùng rợn này. Theo bảng giá, chi phí cho việc làm đẹp da kiểu này là 600 - 1.500 bảng Anh, đảm bảo không gây bầm tím, bọng mắt mờ dần chỉ trong vài ngày.

Dù chỉ mới 40 nhưng nhiều người mới gặp đoán rằng Mel đã bước sang tuổi 45, 50 nên cô sẵn sàng bỏ tiền đi làm đẹp đủ kiểu để được trẻ hóa, dù phương pháp kinh dị đến mấy. Tại phòng khám, các bác sĩ đã lấy 60 - 80 ml máu (khoảng nửa tách trà nhỏ) của Mel, sau đó cho vào máy quay ly tâm để tách các tiểu cầu.

Mel kể lại: “Thật kinh khủng, các bác sĩ hút máu trên cánh tay vào ống tiêm lớn, sau đó làm tê liệt toàn bộ khuôn mặt tôi rồi bơm máu lên đó. Khuôn mặt tôi ướt đẫm máu như trong phim khoa học viễn tưởng, tôi đau đớn vô cùng, nước mắt lưng tròng, máu vẫn nhỏ từng giọt trên mặt”.
Mel Fallowfield thử nghiệm phương pháp làm đẹp "ma cà rồng"

Mel cho biết quá trình làm đẹp đau đớn kéo dài đến 20 phút, cô ra về với khuôn mặt đỏ ửng, sưng phồng, đôi mắt bầm tím. Tuy nhiên, sau những đau đớn, xấu xí thì Mel cho biết kết quả khiến cô rất hài lòng: “Vài giờ sau, khuôn mặt tôi vẫn còn sưng tấy, hơi đau nhưng tôi cảm nhận rằng mình trẻ ra”.

Các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên tuân thủ 3 bước trị liệu kéo dài trong vòng 4-6 tuần thì phương pháp làm đẹp này mới có hiệu quả rõ rệt.
Sau khi bài báo được đăng trên The Sun, nhiều ý kiến bạn đọc đồng tình với cách làm đẹp trên và dẫn chứng đã có người nhà thực hiện. Tuy nhiên, phần đông ý kiến cho rằng phụ nữ tự làm mình đau đớn là “ngu ngốc”. Một bạn đọc có tên Jstar70 nói: “Tại sao phụ nữ lại làm điều này với chính mình? Thật ngu ngốc”.

Bạn đọc khác nickname Smugshot cho biết: “Phương pháp làm đẹp này quá ngớ ngẩn và chưa được kiểm chứng, khuôn mặt chúng ta vốn dĩ đã được cung cấp đầy đủ máu qua các mạch máu dưới da. Để duy trì một làn da khỏe mạnh, nên tắm nắng và ăn nhiều trái cây. Mọi người cũng phải chấp nhận rằng sự lão hóa là quy luật của đời người”.
Lê Thoa (Theo The Sun)