Chiều 6-5, TS-BS Trần Chí Cường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quốc tế Tim mạch - Đột quỵ Cần Thơ (S.I.S Cần Thơ), cho hay với mục đích giảm bớt gánh nặng tài chính cho bệnh nhân nghèo khi bị đột quỵ, bệnh viện tổ chức đêm nhạc gây quỹ từ thiện với chủ đề "Chọn sống khỏe - Chọn sẻ chia".

Chương trình sẽ diễn ra vào tối cùng ngày với sự tham gia đóng góp của 1.000 khách mời, nhà hảo tâm. 

Quỹ từ thiện này hoạt động không vì lợi nhuận mà nhằm giúp đỡ bệnh nhân bị tai biến mạch máu não (đột quỵ), các bệnh lý về tim mạch, bệnh tim bẩm sinh... không có khả năng chi trả viện phí.

San sẻ gánh nặng cho bệnh nhân nghèo đột quỵ khu vực ĐBSCL - Ảnh 1.

Bệnh nhân đột quỵ đang diều trị tại S.I.S Cần Thơ

Sau gần 3 năm hoạt động, quỹ đã cùng S.I.S Cần Thơ hỗ trợ 1.119 bệnh nhân ở các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL, với tổng số tiền gần 10,6 tỉ đồng với nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa. 

Theo TS-BS Trần Chí Cường, hằng năm tại Việt Nam có hơn 200.000 ca đột quỵ. Riêng S.I.S Cần Thơ đã khám và điều trị cho hơn 160.000 lượt bệnh nhân đột quỵ từ khi đi vào hoạt động đến cuối năm 2022. 

"Quỹ từ thiện giúp bệnh nhân nghèo đột quỵ khu vực ĐBSCL không chỉ đơn thuần là hỗ trợ tài chính mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp đỡ bệnh nhân vượt qua nỗi đau bệnh tật, tiếp thêm động lực để họ vươn lên trong cuộc sống..." - BS Cường bày tỏ. 

NGUYỄN THẠNH