Sáng nay 2-10, Cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu TP HCM tại địa chỉ số 12 đường 400, ấp Cây Dầu, phường Tân Phú, quận 9- TP HCM đã chính thức tiếp nhận khám bệnh cho người dân. Các khoa đưa vào hoạt động hôm nay, gồm: Khoa khám bệnh, cấp cứu, xét nghiệm, siêu âm, chẩn đoán hình ảnh. Dự kiến ngày chính thức khánh thành là vào ngày 12-10 tới, đồng thời đến quý 1-2021 cơ sở 2 sẽ tiếp nhận tất cả bệnh nhân nội trú.

Sáng nay, Bệnh viện Ung Bướu hiện đại nhất TP HCM bắt đầu khám bệnh - Ảnh 1.

Khu hóa trị mới cho người bệnh

Sáng nay, Bệnh viện Ung Bướu hiện đại nhất TP HCM bắt đầu khám bệnh - Ảnh 2.

Khu hóa trị hàng trăm ghế nằm tại cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu TP HCM

TS-BS Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu TP HCM, cho biết những ngày qua cơ sở 2 đã tổ chức tầm soát ung thư miễn phí cho hằng trăm người trên địa bàn quận 9. Để không phải đi sớm, chờ đợi, chen lấn, bệnh nhân trên địa bàn các quận 2, 9 và Thủ Đức nên khám tại cơ sở 2. Bệnh nhân đến khám tại cơ sở 2 sẽ được cấp "thẻ khám bệnh tích hợp thanh toán". Thẻ này lưu lại thông tin cá nhân người bệnh, khi tái khám chỉ cần quét mã vạch.

Sáng nay, Bệnh viện Ung Bướu hiện đại nhất TP HCM bắt đầu khám bệnh - Ảnh 3.

Khu chào đón tiếp nhận đặt nhiều máy bấm số tự động

Sáng nay, Bệnh viện Ung Bướu hiện đại nhất TP HCM bắt đầu khám bệnh - Ảnh 4.

Khoa Cấp cứu rộng thênh thang

Về nhân sự, theo BS Lê AnhTuấn, bệnh viện đã chuẩn bị từ trước. Trước mắt, phân công 100 bác sĩ, điều dưỡng làm việc nơi đây, đến khi tất cả khoa, phòng cùng hoạt động sẽ bổ sung thêm 400 bác sĩ, điều dưỡng về công tác tại cơ sở 2.

Sáng nay, Bệnh viện Ung Bướu hiện đại nhất TP HCM bắt đầu khám bệnh - Ảnh 5.

Máy MRI thế hệ mới được trang bị

Theo kế hoạch, tới tháng 9-2021, cơ sở này sẽ đưa vào hoạt động các khoa còn lại, kể cả phẫu thuật và sẽ giảm tải 70%-90% cho cơ sở chính. Khi đó, cơ sở 1 sẽ là khu điều trị ban ngày và khám tầm soát bệnh nhân ung thư kỹ thuật cao.

Sáng nay, Bệnh viện Ung Bướu hiện đại nhất TP HCM bắt đầu khám bệnh - Ảnh 6.

Nhà thuốc bệnh viện nằm ngay cổng ra vào

Sáng nay, Bệnh viện Ung Bướu hiện đại nhất TP HCM bắt đầu khám bệnh - Ảnh 7.

Khoa Chẩn đoán hình ảnh với máy móc hiện đại mới

"Cơ sở 2 xây mới quy mô 1.000 giường bệnh được thiết kế với đầy đủ các khu khám chữa bệnh ngoại trú, khu cận lâm sàng và chẩn đoán y khoa, khu hành chánh, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ; hệ thống trang thiết bị hiện đại. Tổng diện tích sàn xây dựng là 112.582m2 nhằm đáp ứng tốt hơn cho công tác khám chữa bệnh, giảm quá tải cho bệnh nhân ung thư trên địa bàn và các tỉnh phía Nam", TS-BS Diệp Bảo Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Ung Bướu TP HCM, thông tin thêm.

NGUYỄN THẠNH