Thông tin từ Bệnh viện quận Thủ Đức TP HCM ngày 16-7 cho biết đêm 15-7 bệnh viện đã tiếp nhận cấp cứu 40 công nhân bị ngộ độc thực phẩm. Số công nhân này đang làm việc tại Công ty sản xuất giày da Lập Sinh (phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức).

CN được cấp cứu tại Bệnh viện quận Thủ Đức

Công nhân được cấp cứu tại Bệnh viện quận Thủ Đức

Theo các công nhân, trước đó, khoảng 16 giờ 30 ngày 15-7, họ được công ty cho dùng suất ăn gồm các món như thịt heo xào cải chua, đậu hủ chiên, dưa leo… để chuẩn bị tăng ca. Khoảng 1 giờ sau khi ăn, nhiều người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, được đưa đi cấp cứu tại hai Bệnh viện quận Thủ Đức và Bệnh viện Quân đoàn 4 (Bình Dương).

Chưa kể, một số khác điện thoại người thân đến chở về nhà.  Ước tính có gần 100 công nhân bị sự cố sức khỏe sau bữa ăn.

Sau bữa ăn, hàng loạt CN vào viện

Sau bữa ăn, hàng loạt công nhân vào viện

Bác sĩ Nguyễn Thanh Bình, Trưởng kíp trực cấp cứu Bệnh viện quận Thủ Đức, cho biết số công nhân này nhập viện lúc 19 giờ. Bệnh viện đã huy động toàn lực lượng để truyền dịch, bù nước và tiếp tục cho nhập viện theo dõi. Đến rạng sáng ngày 15-7 vẫn còn 35 công nhân nằm viện để theo dõi.

Trung tâm Y tế Dự phòng quận Thủ Đức và các đơn vị liên quan đã có mặt tại trụ sở công ty lập biên bản, thu giữ mẫu thức ăn làm rõ nguyên nhân.

Tin-ảnh: Ng.Thạnh