Ngày 27-11, BS Trương Thanh Trung, Trưởng Phòng Y tế quận 2 TP HCM, cho hay đơn vị đã khẩn cấp vào cuộc xác minh thông tin liên quan đến việc có một ca bị tai biến sau hút mỡ đùi xảy ra trên địa bàn. Qua kiểm tra ban đầu, hiện trên địa bàn quận 2 không có địa chỉ cơ sở thẩm mỹ này như phía bệnh nhân khai báo.

Trước đó, thông tin Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân tai biến áp xe sau làm đẹp thẩm mỹ. Bệnh nhân là anh P.H.S (31 tuổi), vào viện lúc 10 giờ ngày 25-11 trong tình trạng viêm vùng đùi hai bên, được chẩn đoán là áp xe dưới da đùi sau hút mỡ đùi.

Khi hỏi về bệnh sử, người nhà bệnh nhân khai rằng anh S. đã thực hiện hút mỡ nhiều lần tại cơ sở thẩm mỹ online T.T. (tại một chung cư ở quận 2, TP HCM). Lần gần nhất là vào ngày 14-11, hút mỡ mặt trong đùi hai bên.

Cách đây 4 ngày, chỗ hút mỡ sưng nóng đỏ, hai đùi đau nhức, bệnh nhân quay lại cơ sở để nặn lấy mủ. Sau đó, về nhà không bớt nên có quay lại thêm 1 lần, được rạch tháo mủ nhưng vẫn không đỡ. Bệnh nhân vào Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng sinh hiệu ổn, chức năng vận động bình thường, mặt trong 2 đùi có mảng sưng nề, viêm tấy, chảy dịch, không rõ bờ, kích thước 15x20cm.

Các bác sĩ đã phẫu thuật rạch tháo mủ đùi hai bên. Sau mổ, tình trạng bệnh nhân ổn đang được tiếp tục theo dõi điều trị. 

Nguyễn Thạnh