Sau hút mỡ tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn, cô gái nhập viện vì bỏng da đùi - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân bị bỏng phức tạp vùng da đùi sau hút mỡ - Ảnh: bác sĩ cung cấp

Một nữ khách hàng 28 tuổi quê Vĩnh Phúc bị bỏng tím đen vùng da đùi và bụng dưới, ngày 2-1 đã đến Viện Bỏng quốc gia thăm khám, điều trị sau 1 tuần hút mỡ tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn, quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

Theo người phụ nữ này, chị được chỉ định hút mỡ ở vùng bụng dưới, 2 mặt trong đùi với giá 50 triệu đồng. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đau rát nhiều, vì sợ biến chứng nên đã đến Viện Bỏng quốc gia kiểm tra. Đáng chú ý, ca hút mỡ này được thực hiện ngay sau 1 ngày một nam giới 43 tuổi quê Vĩnh Phúc tử vong khi hút mỡ bụng ở chính Thẩm mỹ viện Việt Hàn.

Bác sĩ Hoàng Thanh Tuấn, Trung tâm Phẫu thuật tạo hình (Viện Bỏng quốc gia), cho biết nữ bệnh nhân được chẩn đoán bị bỏng độ 3 da vùng đùi, có thể phải ghép da một số vị trí và di chứng để lại sẽ là các vết sẹo khiến vùng da bị co kéo, ảnh hưởng đến chức năng của 2 chân. Nếu trường hợp bệnh nhân không phải ghép da thì sau điều trị vùng da tổn thương sẽ không đều màu, ảnh hưởng tới thẩm mỹ. 

Theo bác sĩ Tuấn, qua siêu âm kiểm tra thấy bệnh nhân sau hút mỡ nhưng lớp mỡ vẫn còn nguyên, hoại tử thượng da bì, lớp mạch máu dưới da bị hút mạnh, ảnh hưởng chức năng nuôi da dẫn tới biến chứng.

Sau hút mỡ tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn, cô gái nhập viện vì bỏng da đùi - Ảnh 2.

Thẩm mỹ viện Việt Hàn

Trước đó, chiều 27-12-2019, Công an quận Cầu Giấy xác nhận một người đàn ông tử vong tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn sau khi hút mỡ bụng. Nạn nhân là một cán bộ công an TP Phú Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng hành nghề y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội), cho biết Thẩm mỹ viện Việt Hàn là cơ sở dịch vụ thẩm mỹ viện, không phải phòng khám nên không được phép làm dịch vụ hút mỡ. Việc thực hiện hút mỡ bụng chỉ được làm tại các bệnh viện. 

Đại diện UBND Phường Yên Hòa (Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) cho biết Thẩm mỹ viện Việt Hàn có một giấy đăng ký kinh doanh với nội dung là chăm sóc da, phun xăm không dùng phẫu thuật, không gây chảy máu và mua bán mỹ phẩm.

Hiện, Công an TP Hà Nội đang điều tra vụ tai biến làm tử vong khách hàng nam 43 tuổi tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn

D.Thu