27 người cấp cứu sau khi ăn bánh mì

Tin mới

12/03/2013 16:11

(NLĐO) – Ngày 12-3, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị đã lấy mẫu tại tiệm bánh mì Bà Thái (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) gửi xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân 27 bệnh nhân nhập viện trước đó.

ì
Một bệnh nhân ngộ độc do ăn bánh mỳ tháng 12-2012 tại Đà Nẵng
 
Theo ông Tiến, ngày 8-3, đơn vị nhận được tin báo có 27 bệnh nhân nhập viện tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà do đau bụng kéo dài, mất nước, nôn mửa và sốt.

Qua điều tra, các bệnh nhân này đều cho biết có ăn bánh mì mua tại tiệm bánh mì Bà Thái vào ngày 7 và 8-3. Ông Tiến cho biết hiện tất cả các bệnh nhân này đều đã xuất viện.
 
Ngay sau đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng đã đình chỉ hoạt động của tiệm bánh mì này đồng thời lấy các mẫu bánh mì gửi xét nghiệm làm rõ nguyên nhân.

Đây là vụ ngộ độc thực phẩm thứ 2 trong vòng chưa đầy 4 tháng qua tại TP Đà Nẵng.
 
Như Báo Người Lao Động đã thông tin, hồi đầu tháng 12-2012 hơn 70 người phải nhập viện sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Đồng Tiến (quận Hải Châu, Đà Nẵng).
 
Kết quả xét nghiệm các mẫu rau sống, dăm bông, thịt nguội, pa-tê nhiễm Coliforms và E.Coli vượt quá giới hạn cho phép từ 2 đến 15 lần.

 
Tin-ảnh: Q.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI