"Để khắc phục, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng đã gửi thư xin lỗi đến nhân viên y tế. Đồng thời, sở cũng khẩn trương chuyển phát nhanh giấy khen và tiền đến 29.000 cá nhân này. Tính đến thời điểm hiện tại, sở đã gửi cho 25.840 nhân viên y tế thông qua tài khoản của 176 đơn vị, tiếp lục nỗ lực để hoàn tất việc này trong tuần" - bà Lê Thiện Huỳnh Như, Phó Chánh văn phòng Sở Y tế, cho biết tại buổi họp báo chiều 14-7.

Ngoài ra, bà Như cũng cho hay tình hình dịch Covid-19 ở TP đã ổn định, rất ít trường hợp chuyển nặng. Do đó, thuốc điều trị như Remdesivir, Molnupiravir... vẫn còn tồn. Sở Y tế đã thống kê và xin ý kiến của Bộ Y tế. 

Sở Y tế TP HCM đã gửi tiền thưởng chống dịch cho 25.840 người - Ảnh 1.

Bà Lê Thiện Huỳnh Như, Phó Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM. Ảnh: TTBC

Đối với nguồn thuốc điều trị được các bệnh viện mau sắm nhưng không sử dụng hết, các bện viện sẽ để nhà cung cấp nhận lại hoặc cung ứng cho đơn vị khác. Bộ Y tế cũng hướng dẫn cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng để tránh lãng phí.

Về vật tư, trang thiết bị y tế ở Bệnh viện dã chiến, sở sẽ chuyển về cho những bệnh viện vừa điều trị bệnh thông thường vừa điều trị Covid-19.

Thông tin thêm về một số trường hợp biến chứng hoại tử răng hàm mặt liên quan đến dịch Covid-19. Bà Như nói rằng đến nay y văn thế giới chưa ghi nhận các nghiên cứu, chứng cứ về vấn đề này. Tuy nhiên, để có định hướng, hướng dẫn cơ sở y tế trong việc chẩn đoán, phát hiện sớm, sở sẽ tổ chức hội thảo chuyên gia trong tuần tới.

Khi các phóng viên đặt câu hỏi về vấn đề dịch sốt xuất huyết đang bùng phát, liệu Sở Y tế có thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch không? Bà Như khẳng định sở sẽ không thành lập ban chỉ đạo, nhưng sẽ tham mưu cho UBND TP chuyển đổi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành Ban chỉ đạo phòng chống các loại dịch bệnh, bởi mô hình này rất hiệu quả trong thời gian qua. 

Ng.Thuận