Theo đó, Sở Y tế đề nghị các đơn vị lập kế hoạch tiêm chủng phù hợp, thông báo cho các đối tượng tiêm chủng theo các khung giờ khác nhau để tránh tập trung đông người, tổ chức phân luồng để đảm bảo không quá 20 người trong cùng một lần tiêm.

Khu vực chờ trước tiêm chủng, khám sàng lọc và tư vấn, theo dõi sau tiêm chủng phải được vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng, khử khuẩn. Bố trí xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn ở khu vực rửa tay. Cán bộ y tế và người đến tiêm chủng phải thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân như đeo khẩu trang, rửa tay hoặc sát khuẩn tay thường xuyên.

Sở Y tế TP HCM yêu cầu hỏa tốc về tiêm chủng an toàn mùa Covid-19 - Ảnh 1.

TP HCM yêu cầu việc tổ chức tiêm chủng an toàn trong tình hình dịch Covid-19.

Sở Y tế khuyến cáo những người có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 hoặc tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp nghi mắc Covid-19 thì không đến buổi tiêm chủng.

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP khẩn trương xây dựng kế hoạch tổ chức tiêm bù đầy đủ cho các đối tượng sau thời gian tạm ngưng, đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch và an toàn tiêm chủng; tham mưu Sở Y tế ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong lĩnh vực tiêm chủng trên địa bàn TP.

Nguyễn Thạnh