xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sóc Trăng truy vết F1, Cà Mau đón lõng 1 người liên quan ca nghi mắc Covid-19 ở Bạc Liêu

VÂN DU - HOÀNG KIM

(NLĐO) – Chiều 28-2, Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh Cà Mau tổ chức cuộc họp khẩn liên quan đến tình hình phòng chống dịch trên địa bàn sau khi một trường hợp nghi mắc Covid-19 vừa được phát hiện tại Bạc Liêu.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau, đã thông tin về tình hình dịch bệnh trong nước và trường hợp nghi mắc Covid-19 vừa được phát hiện tại tỉnh Bạc Liêu.

Sóc Trăng truy vết F1, Cà Mau đón lõng 1 người liên quan ca nghi mắc Covid-19 ở Bạc Liêu - Ảnh 1.

Cuộc họp khẩn vừa diễn ra

Theo ông Dũng, ngành chức năng đang khẩn trương truy vết F1 liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 ở Bạc Liêu. Trong tình hình hiện tại, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Cà Mau cần nắm lại lộ trình di chuyển của ca nghi dương tính vừa phát hiện ở Bạc Liêu. Từ đó, lập sơ đồ di chuyển để cảnh báo, theo dõi chặt chẽ.

"Trường hợp nghi nhiễm ở Bạc Liêu và Kiên Giang gần đây đã được các địa phương lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP HCM khẳng định lại kết quả. Qua liên lạc, trường hợp ở Bạc Liêu dự kiến chiều nay sẽ có kết từ Viện Pasteur" - ông Dũng thông tin thêm.

Sóc Trăng truy vết F1, Cà Mau đón lõng 1 người liên quan ca nghi mắc Covid-19 ở Bạc Liêu - Ảnh 2.

Ông Trần Hồng Quân (đứng) phát biểu tại cuộc họp khẩn

Tại Cà Mau, trường hợp T.P.H. (27 tuổi; ngụ phường 6, TP Cà Mau) liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 ở Bạc Liêu đã được "đón lõng" và đưa đi cách ly tập trung ở Trung đoàn Bộ binh 896 khi trên đường về Cà Mau.

Chỉ đạo cuộc họp, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, yêu cầu người dân tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế; khai báo y tế điện tử; tiếp tục kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm các biện pháp phòng chống dịch.

"UBND các huyện, TP Cà Mau cần tăng cường truy vết các trường hợp đến và về địa phương từ vùng dịch theo sự hướng dẫn của ngành y tế" - ông Quân nhấn mạnh.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 28-2, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu họp khẩn liên quan đến trường hợp phát hiện ca Covid-19 trong cộng đồng. Theo thông tin đưa ra từ cuộc họp, trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 là ông T.V.T. (49 tuổi; ngụ xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng).

Trước đó, người đàn ông này cùng 6 người khác (cùng ở ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải) đi xe máy đến Công ty Điện gió ở phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu xin việc.

Khoảng 10 giờ ngày 27-2, những người này vào quán ăn – giải khát Bảo Anh trên đường Bạch Đằng, khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát để uống cà phê và liên hệ gặp nhân viên Công ty Điện gió tên Hữu để xin việc.

Sau đó, họ được ông Hữu dẫn đi thuê nhà trọ cạnh quán Bảo Anh để nghỉ. Khoảng 11 giờ, ông T. cùng 6 người đồng hương đi ăn ở quán cơm Út Sương gần chỗ trọ. Ông T. khai báo là ăn khoảng 30 phút, quán không có khách, chỉ tiếp xúc những người của quán. Ăn xong, 7 người về nhà trọ nghỉ.

Khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, ông Hữu hướng dẫn nhóm người này đi xe gắn máy đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu yêu cầu xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2. 8 người được nhân viên bệnh viện làm thủ tục và lấy mẫu xét nghiệm (tại đây có tiếp xúc 1 nhân viên bệnh viện và 1 nhân viên giữ xe). Khoảng 1 giờ sau, 8 người tự về nhà trọ, trên đường đi không ghé địa điểm nào.

Khoảng 17 giờ, 7 người tiếp tục vào quán Út Sương ăn cơm, trong quán lúc này cũng không có khách. Sau đó, họ cùng về nhà trọ, không đi đâu.

Đến 1 giờ ngày 28-2, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu báo có 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR).

Ngay sau đó, ông T. được xe chuyên dụng đưa đi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu. Đồng thời, 31 trường hợp F1 liên quan đến ca nghi nhiễm trên cũng được cách ly tập trung tại khu cách ly của TP Bạc Liêu.

hop

Cuộc họp tại Bạc Liêu

Cũng trong sáng 28-2, Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 thị xã Vĩnh Châu tổ chức họp khẩn về trường hợp của ông T.

Ông Ngô Hùng, Bí thư thị xã Vĩnh Châu, chỉ đạo ngừng các hoạt động không cần thiết tại xã Vĩnh Hải nhưng học sinh vẫn đi học bình thường.

Đến trưa cùng ngày, cơ quan chức năng ở Sóc Trăng truy vết được 12 trường hợp F1 của ông T. Trong đó, có 3 học sinh, 3 người trong cùng gia đình ông T., còn lại là những người làm thuê, chủ thuê ông T. làm ao nuôi tôm. Tất cả đã được cách ly tập trung tại thị xã Vĩnh Châu.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo