Bệnh nhân tự kê giường nằm ngoài hành lang

Bệnh nhân tự kê giường nằm ngoài hành lang

Sáng 2-8, bác sĩ Y Bliu Arul - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa báo cáo với Sở Y tế đề nghị hỗ trợ trong công tác chống dịch sốt xuất huyết. Theo bác sĩ Y Bliu Arul, tình trạng bệnh nhân sốt xuất huyết tăng đột biến đã khiến hầu hết các khoa trong bệnh viện quá tải. Cơ sở điều trị và nhân lực thiếu thốn, bệnh viện sẽ không tránh khỏi những sai sót về chuyên môn; người bệnh sẽ gặp khó khăn và bức xúc hơn trong lúc nằm viện. Do đó, bệnh viện đề nghị sở xem xét, tháo gỡ những khó khăn hiện nay.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, sáng 2-8, tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk bệnh nhân nằm la liệt từ trong phòng bệnh đến hành lang, chân cầu thang, nhà kho. Tại Khoa Nhi tổng hợp, nhiều giường bệnh có 4 bệnh nhi. Trong khi đó, các bác sĩ cũng tất bật khám chữa bệnh do thiếu nhân lực.


3-4 bệnh nhân nhi nằm 1 giường

3-4 bệnh nhân nhi nằm 1 giường

Chị Nguyễn Thị Lan cho biết con trai chị mới 2 tuổi bị sốt xuất huyết, phải vào Khoa Nhi tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk điều trị 3 ngày nay. Hiện bệnh có chiều hướng nặng hơn nhưng 4 cháu phải nằm 1 giường không chỉ ảnh hưởng đến quá trình điều trị mà người nhà cũng không có chỗ để chăm sóc con.

Bác sĩ Nguyễn Hai – Trưởng Khoa Truyền nhiễm nói khoa có 30 giường bệnh kế hoạch và 25 giường kê thêm vào các vị trị trống như hành lang, nhà kho nhưng hiện có đến 195 bệnh nhân, hầu hết là bệnh sốt xuất huyết. Không có chỗ, người bệnh đã tự đem khoảng 100 giường xếp vào để nằm trên đường đi, hành lang...


Tận dụng tất cả khoảng trống để kê giường

Tận dụng tất cả khoảng trống để kê giường

Theo Ban Chỉ đạo chống dịch bệnh sốt xuất huyết tỉnh Đắk Lắk, từ đầu năm 2016 đến nay, ghi nhận 1.956 trường hợp mắc bệnh (1 trường hợp tử vong), tăng hơn 11 lần so với cùng kỳ. Dự báo tình hình dịch bệnh sẽ tăng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Tin - ảnh: C. Nguyên