Sự thật về “người chết” sống lại ở Tiền Giang

Tin mới

10/03/2015 10:13

(NLĐO) – Được bác sĩ chẩn đoán bệnh nặng, không thể cứu chữa, rút ống thở sẽ chết…, gia đình một bệnh nhân ở Tiền Giang đưa người thân về nhà chuẩn bị an táng. Khi đã mua hòm, dựng trại, bệnh nhân bất ngờ tỉnh lại.

 

Hàng xóm đến chung vui cùng gia đình ông Đạo

Hàng xóm đến chung vui cùng gia đình ông Đạo

 

Ngày 9-3, trao đổi với phóng viên , bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết ngụ xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết chồng bà là ông Nguyễn Văn Đạo (49 tuổi), trong lúc được gia đình lo hậu sự thì bất ngờ khỏe lại. Trước đó, ông Đạo được điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An và được các bác sĩ ở bệnh viện này chẩn đoán bệnh nặng, không thể cứu chữa.

Bà Tuyết kể chiều 21-2, ông Đạo đến thăm nhà người dì ở tỉnh Long An và ngủ lại đó. Sáng 22-2, ông Đạo té trong nhà vệ sinh 2 lần và được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An cấp cứu. Bà Tuyết cũng cho biết thêm ông Đạo có tiền sử bệnh tim. “Lúc nằm viện, ông ấy thở nấc hoài nên tôi xin bác sĩ chuyển chồng về bệnh viện Tiền Giang.”- bà Tuyết kể.

Trên đường chuyển viện, ông Đạo đột ngột ngưng tim nên điều dưỡng nhồi tim cấp cứu và cho xe quay về Bệnh viện Đa khoa Long An. “Đến gần chiều, bác sĩ nói chồng tôi chết lâm sàng nên tôi xin cho ông ấy về. Bác sĩ cũng nói rút ống là ông ấy chết, bảo tôi muốn xin về thì phải ký hồ sơ…”- bà Tuyết nói.

 

Ông Đạo hồi phục sau khi xuất viện

Ông Đạo hồi phục sau khi xuất viện

 

Sau khi người nhà đưa ông Đạo về nhà, mua quan tài, dựng trại… để chuẩn bị hậu sự thì phát hiện cơ thể ông Đạo vẫn còn ấm, thở yếu ớt. Thấy vậy, người thân thay nhau bóp bóng cho bệnh nhân. Những người phụ dựng trại thỉnh thoảng còn nghe ông tằng hắng.

Đến 8 giờ ngày 23-2, khi con ông Đạo rút ống thở thì thấy cha thở mạnh hơn nên đã gọi xe đưa ông đến Bệnh viện K120 cấp cứu. Chỉ sau 2 giờ tích cực cấp cứu, bệnh nhân dần khỏe lại. Đến ngày 6-3, bác sĩ cho bệnh nhân xuất viện với chẩn đoán “ Đột quỵ, nhồi máu não/ Viêm phổi- rối loạn điện giải”.

 

Giấy ra viện của Bệnh viện

Giấy ra viện của Bệnh viện Quân y 120

 

Gia đình rất nghèo, phải vay 14 triệu đồng để mua quan tài cho ông Đạo. Tuy nhiên, điều đáng nói là khi bệnh nhân tỉnh lại, trả quan tài lại cho trại hòm Loan ở xã Bình Trưng thì họ bắt gia đình phải chịu lỗ 2 triệu đồng. Ngoài ra, trại hòm này không chịu giao tiền ngay cho gia đình ông Đạo mà nói rằng “khi nào bán được chiếc quan tài mới trả lại tiền”.

 

M. Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI