Sau khi có thông tin 4 người phụ nữ từ chợ cá Bình Điền (TP HCM) đi xe taxi từ sân bay Nội Bài về Thanh Hóa mắc Covid-19, tài xế xe taxi chở 4 người này đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương SARS-CoV-2.

Trường hợp trên đã được CDC Hà Nội phát đi thông tin trong sáng nay 6-7. Bệnh nhân là P.H.G., nam (SN 1979; ngụ 51/169/179 Tân Mai, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Bệnh nhân là F1, tài xế xe taxi chở 4 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 ở xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa.

Tài xế taxi chở 4 người từ Nội Bài về Thanh Hóa dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 để phòng chống dịch bệnh

Trước đó, tối 5-7, tin từ CDC tỉnh Thanh Hóa cho biết địa phương vừa ghi nhận có thêm 8 ca mắc Covid-19, trong đó có 4 trường hợp mắc mới và 4 người tái dương tính. 4 ca mắc mới cùng có địa chỉ thường trú tại xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc, và đều là nữ. Cả 4 cùng làm việc tại chợ cá Bình Điền, phường 7, quận 8, TP HCM.

Theo lịch trình, 4 nữ bệnh nhân cùng về Thanh Hóa ngày 3-7, trên chuyến bay VN286 lúc 22 giờ 40 phút, sau đó đi xe taxi về khu cách ly huyện Vĩnh Lộc. Hiện, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đã truy vết được 4 F1 đi trên xe taxi và đã đưa đi cách ly theo quy định.

Theo thông tin từ CDC tỉnh Thanh Hóa ngày 6-7, địa phương này ghi nhận thêm 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là nam (SN 1995 (mã số bệnh nhân 8994). Bệnh nhân làm việc tại tỉnh Bắc Giang, có kết quả dương tính và được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự tỉnh Bắc Giang.

Ngày 5-7, bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện và được vận chuyển bằng xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Cẩm Thuỷ về địa phương tiếp tục cách ly tập Trung tại khu cách ly huyện Cẩm Thủy và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Ngày 6-7, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở, sức khỏe bình thường. Bệnh nhân ở một mình tại phòng cách ly.

Như vậy, trong 2 ngày 5 và 6-7, Thanh Hóa đã ghi nhận 9 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 4 ca mắc mới và 5 trường hợp tái dương tính.

Tài xế taxi chở 4 người từ Nội Bài về Thanh Hóa dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Tuấn Minh