Chiều 25-7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết trong 24 giờ qua, trên địa bàn ghi nhận thêm 26 ca mắc Covid-19. Trong đó có 2 chuỗi lây nhiễm đáng lưu ý. 

Cụ thể, liên quan lò mổ Đà Sơn ghi nhận 7 ca mắc, nâng tổng số ca trong chuỗi lây nhiễm này lên 24. Trong đó có 5 ca làm ở lò mổ, 19 ca liên quan đến lò mổ.

Chuỗi lây nhiễm tại cảng cá Thọ Quang cũng ghi nhận thêm 7 ca mắc mới, nâng tổng số ca trong chuỗi này lên thành 19. Trong đó, 10 ca buôn bán ở cảng cá Thọ Quang, 9 ca liên quan đến cảng cá Thọ Quang. 

Trước tình hình trên, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu, kể từ 15 giờ ngày 26-7, tạm dừng hoạt động Cảng cá Thọ Quang trong vòng 7 ngày.

Tạm dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang vì phát hiện thêm 7 ca Covid-19 - Ảnh 1.

Cảnh cá Thọ Quang sẽ tạm dừng hoạt động trong 7 ngày kể từ 15 giờ ngày 26-7

 Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo xét nghiệm 3 ngày/lần đối với tiểu thương bán cá, thịt tại các chợ trên địa bàn. Đối với cảng cá, lãnh đạo TP yêu cầu có phương án phân phối cá cho các chợ, không để tiểu thương mua các trực tiếp tại cảng cá. Riêng tại lò mổ Đà Sơn, thành phố yêu cầu nghiên cứu dây chuyền nào có ca mắc thì xem xét tạm thời dừng hoạt động dây chuyền đó. 

Lò mổ Đà Sơn là nơi giết mổ gia súc, gia cầm để phân phối cho các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng. Còn cảng cá Thọ Quang là chợ đầu mối thủy hải sản có quy mô lớn nhất miền Trung.

Từ ngày 10-7 đến nay, TP Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 404 ca mắc Covid-19. Tại 3 cơ sở y tế của địa phương này đang điều trị cho tổng cộng 401 ca mắc. Cụ thể, Bệnh viện Phổi 97 ca, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang 196 ca, bệnh viện dã chiến Khu ký túc xá phía Tây 108 ca.

B.Vân