Theo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, chức năng phổi của bệnh nhân 91 đã cải thiện khá hơn sau khi tập vật lý trị liệu hô hấp. Cập nhật đến sáng nay, 21-4, tại TP HCM đã có 52/54 trường hợp mắc Covid-19 xuất viện. Ca xuất viện mới nhất là bệnh nhân 248. Các trường hợp còn lại sức khỏe ổn định, đang tiếp tục được theo dõi điều trị.tại TP HCM.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho biết hiện tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm này là 375 và đều có kết quả âm tính. Ngoài ra, TP đang thực hiện hồ sơ theo dõi 41 trường hợp xuất viện sau điều trị Covid-19, trong đó 5 trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm, 31 trường hợp đã lấy mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính, 5 đợi kết quả xét nghiệm. Tổng số đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của TP là 38 trường hợp, tại quận-huyện còn theo dõi 18 trường hợp, tại nhà- nơi lưu trú hiện còn đang theo dõi 190 trường hợp.

Tập vật lý trị liệu hô hấp cho phi công người Anh mắc Covid-19 - Ảnh 1.

TP HCM trong hai tuần qua không có thêm ca mắc Covid-19 nhưng các bác sĩ Bệnh viện dã chiến Củ Chi vẫn trong tư thế sẵn sàng điều trị.

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, TP vẫn đang tiếp tục thực hiện các bện pháp xét nghiệm sàng lọc tại sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn, khu lưu trú công nhân. Lấy mẫu xét nghiệm tại khu lưu trú công nhân tại các quận 7, 12, Gò Vấp, Thủ Đức, Bình Tân và huyện Nhà Bè, Củ Chi. Triển khai kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19, bộ tiêu chí rủi ro lây nhiễm tại các nhà máy, xí nghiệp. Phối hợp triển khai 62 chốt kiểm dịch, thực hiện kiểm dịch người ra vào TP...

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, khuyến cáo dù nhiều ngày qua không có thêm ca bệnh mới, song người dân tuyệt đối không được chủ quan, tốt nhất vẫn nên hạn chế ra khỏi nhà, giữ khoảng cách 2m khi tiếp xúc với người khác, mang khẩu trang khi đi ra ngoài, rửa tay với xà phòng ngay sau khi về đến nhà.

Nguyễn Thạnh