Chiều 22-4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh đã trao quyết định cho bệnh nhân 252 (bé trai sinh năm 2014, ngụ tại quận 5, TP HCM) xuất viện sau khi được điều trị khỏi Covid-19.

Sau 14 ngày điều trị, bệnh nhi này đã trải qua hai lần xét nghiệm âm tính, hiện không ho, không sốt. Sau khi xuất viện trở về nơi cư trú, bệnh nhi sẽ thực hiện cách ly tiếp tục 14 ngày theo quy định.

Tây Ninh không còn bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh trao quyết định xuất viện cho bé trai vào chiều 22-4.

Trước đó, ngày 14-3, bệnh nhi cùng mẹ từ TP HCM sang ở nhà người quen tại Campuchia. Ngày 7-4, ngành y tế nước bạn cho biết 2 người trong gia đình này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Sars-CoV-2. 

Ngày 8-4, bệnh nhi theo người nhà về Việt Nam, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Ngay sau đó, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Tây Ninh lấy mẫu xét nghiệm, dùng xe chuyên dụng chuyển cả 3 người đến bệnh viện cách ly. Kết quả, mẹ và bà đi cùng bệnh nhân 252 âm tính với Sars-CoV-2, còn bé trai thì dương tính.

Tây Ninh không còn bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 2.

Lãnh đạo Sở y tế Tây Ninh trao quyết định xuất viện và tặng hoa cho bệnh nhân.

Cũng trong chiều 22 - 4, Sở Y tế Tây Ninh đã có thông báo tới Sở Y tế TP HCM về việc ca dương tính SARS-CoV-2 (bệnh nhân 252) đã được chữa khỏi và xuất viện để tiếp tục theo dõi. 

Như vậy, tính đến ngày 22-4, cả 3 bệnh nhân Covid-19 được điều trị ở Tây Ninh đều đã xuất viện.

Tin-ảnh: T.ĐỒNG