Tối 27-10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết trong 24 giờ qua (từ 18 giờ ngày 26-10 đến 18 giờ ngày 27-10), tỉnh Nghệ An ghi nhận 43 ca dương tính mới SARS-CoV-2, trong đó 9 ca cộng đồng, các trường hợp còn lại nằm trong vùng phong tỏa hoặc đã được cách ly từ trước. 

Cụ thể các trường hợp mắc bệnh cộng đồng gồm: Phường Hà Huy Tập, TP Vinh (1), xã Hưng Lộc TP Vinh (3), xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên (4), xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên (1).

Test nhanh phát hiện nhiều người nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng cho người dân TP Vinh.

Được biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp ở TP Vinh khi chỉ trong vòng một thời gian ngắn ghi nhận 11 ổ dịch với tổng số ca bệnh là 84. Hiện các ngành chức năng tại TP Vinh đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan để tiến hành cách ly theo quy định. Ngoài ra, ngành chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa kịp thời những nơi xuất hiện các ổ dịch.

PGS-TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết đợt dịch lần này tại TP Vinh nguy hiểm hơn rất nhiều so với những đợt trước. Hiện nay, dịch đã xuất hiện ở 10 phường, xã, trong đó có ít nhất 11 chùm ca bệnh không liên quan đến nhau

Như vậy, tính từ đầu đợt dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An ghi nhận 2.353 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 21 địa phương. Trong đó, số bệnh nhân khỏi bệnh, ra viện: 2.003 người, số ca tử vong: 20 người, số bệnh nhân hiện đang điều trị: 330 người.

Tại Nghệ An, theo thống kê của các cơ quan chức năng, số công dân từ các tỉnh phía Nam về quê từ ngày 1-10 đến nay là 24.656 người, trong đó qua lẫy mẫu xét nghiệm đã phát hiện 322 ca dương tính với SARS-CoV-2 (319 ca nhiễm mới, 3 ca tái dương tính).

Test nhanh phát hiện nhiều người nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng - Ảnh 2.
Tin - ảnh: Đức Ngọc