Người nhà sản phụ Lê Thị Thùy bức xúc tới bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân thai nhi chết ngạt

Người nhà sản phụ Lê Thị Thùy bức xúc tới bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân thai nhi chết ngạt

Tối 27-5, hàng chục người nhà sản phụ Lê Thị Thùy (23 tuổi, xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy, YP Hải Phòng) đã tập trung tại khoa sản Bệnh viện Kiến An (Hải Phòng) yêu cầu làm rõ vụ thai nhi chết ngạt.

Theo người nhà của sản phụ Lê Thị Thùy, từ ngày 26-5, chị Thùy được gia đình đưa đến Bệnh viện Kiến An chờ sinh. Anh Vũ Văn Cương (27 tuổi, chồng chị Thùy) cho biết từ lúc nhập viện đến sáng 27-5, sau khi thăm khám cho chị Thùy, các bác sĩ tại khoa sản của bệnh viện thông báo sản phụ và thai nhi vẫn bình thường.

Vào khoảng 15 giờ chiều 27-5, vào thời điểm chị Thùy trở dạ thì người nhà lại nhận được thông báo nước ối của sản phụ có màu đen và thai nhi đã bị chết ngạt. Tuy nhiên, bác sĩ tại đây không gia đình cho biết nguyên nhân cụ thể khiến thai nhi chết ngạt.

Quá bức xúc trước cái chết bất thường của thai nhi, nhiều người nhà của sản phụ Thùy đã kéo tới vây bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của bác sĩ.

Ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc bệnh viện Kiến An, cho biết: “Hiện phía bệnh viện vẫn chưa thể đưa ra kết luận chính thức. Ngày 28-5, chúng tôi sẽ thành lập hội đồng y khoa chuyên môn để xem xét tìm hiểu cụ thể thì mới đưa ra kết luận chính thức được. Nếu kíp y, bác sĩ thực hiện hộ sinh có sai sót chúng tôi sẽ xử lý nghiêm" - ông Hoàng Tuấn Anh khẳng định.

Trước câu hỏi của Báo Người Lao động có thông tin cho rằng phía bệnh viện đã thỏa thuận hỗ trợ cho gia đình sản phụ Thùy 100 triệu đồng, ông Hoàng Tuấn Anh đã phủ nhận thông tin này.

Tin-ảnh: Trọng Đức