người dân vây kín trạm xá xã

Rất nhiều người dân bức xúc vây kín trạm y tế xã Liên Giang

Từ trưa 24-11, rất nhiều thân nhân sản phụ sản phụ Nguyễn Thị Hiền (SN 1988, quê xóm 14, thôn Minh Hồng, xã Liên Giang, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình)  cùng người dân đã kéo đến bao vây Trạm y tế xã Liên Giang vì cho cho rằng cái chết của sản phụ trẻ này là do sự tắc trách của các nhân viên trạm y tế. Họ đòi làm rõ nguyên nhân cái chết tức tưởi của sản phụ 26 tuổi này.

Đến khoảng 20 giờ tối cùng ngày, trong khuôn viên Trạm y tế xã Liên Giang đã có trên 400 người tụ tập. Họ liên tục la ó, chửi bới nhân viên y tế, bác sĩ tại trạm xá này.

Để giữ gìn an ninh trật tự, tránh trường hợp xấu xảy ra, lực lượng  Công an xã Liên Giang, Công an huyện Đông Hưng cùng lực lượng Công an tỉnh Thái Bình đã được điều động  về nhằm duy trì an ninh trật tự.

gia đình cầm theo di ảnh chị Hiền đến trạm xá

Gia đình cầm theo di ảnh chị Nguyễn Thị Hiền đến trạm y tế xã

Trao đổi với Báo Người Lao Động, anh Nguyễn Văn Dũng, chồng của sản phụ Nguyễn Thị Hiền,  cho biết gần 7 giờ sáng 24-11 thấy vợ đau bụng có dấu hiệu chuyển dạ, anh Dũng liền đưa vợ đến Trạm y tế xã.

Tại đây, bác sĩ Nguyễn Thị Bắc thăm khám và nói gia đình yên tâm, khoảng 9 giờ chị Hiền sẽ sinh. Đúng 9 giờ 11 phút thì chị Hiền sinh được cháu trai nặng hơn 3,6 kg và sức khỏe của cả 2 mẹ con đều bình thường.

Tuy nhiên, sau khi sinh, đến khoảng 10 giờ thì không còn  bác sĩ ở đây ngoài người đỡ đẻ. Lúc ấy, thấy chị Hiền chảy máu nhiều ở vùng kín, người nhà đã gọi điện rồi lên xin chuyển sản phụ này vượt tuyến thì bác sĩ Bắc không đồng ý.

“Bà ấy (bác sĩ Bắc - PV) bảo chờ xe cấp cứu và máu vận chuyển về trạm y tế xã..  Chờ đến cả tiếng đồng hồ mà xe cấp cứu vẫn không thấy về. Vợ tôi cứ thế đuối dần và mất lúc 12 giờ 20 phút”  - anh Dũng bàng hoàng thuật lại. Theo anh Dũng, đây là lần sinh thứ 2 của chị Hiền, con trai đầu của vợ chồng anh chị đã gần 4 tuổi.

đến 20 giờ tối, thi thể nạn nhân vẫn chưa được đưa về nhà

Đến 20 giờ 24-11, thi thể sản phụ vẫn chưa được đưa về nhà

Trả lời báo chí, một lãnh đạo UBND huyện Đông Hưng cho biết  ngay sau khi sự việc xảy ra sự việc trên, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan liên quan nhanh chóng xuống địa bàn để giải quyết vụ việc. Sở Y tế, cùng cơ quan Công an cũng đã khám nghiệm và có kết luận sản phụ chết do băng huyết, mất nhiều máu. Sau khi làm việc, phía gia đình sản phụ Hiền cũng đã đồng ý đưa sản phụ về gia đình lo mai táng.

Cháu bé sơ sinh, được sự đồng ý của gia đình, lãnh đạo Sở Y tế   đã chỉ đạo ngành y tế chuyển lên Bệnh viện phụ sản Thái Bình để chăm sóc, theo dõi.

Được biết, UBND huyện Dông Hưng đã hỗ trợ gia đình toàn bộ chi phí mai táng sản phụ Hiền.  Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đang tích cực làm rõ nguyên nhân sự việc.

Trọng Đức