Sự việc thai phụ hôn mê sau khám phụ khoa vẫn đang được điều tra

Sự việc thai phụ hôn mê sau khám phụ khoa vẫn đang được điều tra

Chiều 14-3, người nhà bệnh nhân Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi, ở Quảng Ninh) cho biết dù được các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cứu chữa tận tình nhưng sức khỏe của bệnh nhân ngày càng yếu và đã tử vong lúc 11 giờ 45 phút cùng ngày.

Chị Tr. là thai phụ bị tai biến dẫn tới chết não sau khi được bác sĩ Trung Quốc điều trị bệnh phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội vào ngày 5-3 và qua mà Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin.

Cũng theo người nhà bệnh nhân, trước đó chị T. có hiện tượng xuất huyết âm đạo, ngày 13-3, bác sĩ chỉ định mổ lấy thai để cứu chữa cho mẹ nhưng người mẹ cũng không qua khỏi.

Trước đó, ngày 5-3, thai phụ Trần Thị Thu Tr. đến khám thai tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội (tại đường Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) và được chẩn đoán bị viêm âm đạo. Sau đó, chị Tr. đã được một bác sĩ Trung Quốc chỉ định điều trị bằng phương pháp trị liệu máy phun sương để rửa âm đạo. Trong khi thực hiện trị liệu, chị Tr. có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật, sùi bọt mép và được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, chết não. Ngày 13-3, các bác sĩ đã đình chỉ thai kỳ ở tháng thứ 23 của thai phụ Tr. do bệnh tình người mẹ quá nặng.

Hiện bác sĩ người Trung Quốc điều trị cho thai phụ Trần Thị Thu Tr. đã bỏ trốn. Cơ quan công an đang điều tra sự việc.

D.Thu