Trung tâm do Công ty CP Vắc xin VN (VNVC) triển khai đặt tại tòa nhà số 8A, đường Bùi Khắc Nhất, Khu dân cư An Phú Hưng, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Trung tâm có tổng diện tích 4.000m2 với hơn 60 phòng khám và tiêm, có thể phục vụ 4.000 lượt khách mỗi ngày. 

VNVC được trang bị hệ thống dây chuyền lạnh bảo quản vắc - xin hiện đại đạt chuẩn GSP, và có  đầy đủ vắc - xin các loại, như: 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim,  Synflorix, vaccine ngừa viêm gan A, sởi, cúm mùa, viêm não Nhật Bản… 

Thanh Hóa: Có thể phục vụ 4.000 lượt khách tiêm chủng/ngày bằng hình thức xã hội hóa - Ảnh 1.

Nhu cầu tiêm vắc xin của người dân là rất lớn nhưng hệ thống công lập chỉ đáp ứng 1 phần

Theo ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, nhu cầu tiêm vắc-xin của người dân địa phương rất cao nhưng phải đi xa ra tận tại Hà Nội, Nghệ An để tiêm chủng. Sự ra đời của VNVC Thanh Hóa sẽ giúp người dân trong tỉnh có cơ hội được tiếp cận dịch vụ tiêm chủng chất lượng cao ngay tại địa phương. 

Thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều bệnh dịch vốn được coi là "đã thanh toán" quay trở lại, gây nên những đợt bùng phát lớn, cướp đi sinh mạng của nhiều người dân trên toàn thế giới. Một trong số đó là bệnh sởi với số người mắc bệnh sởi tăng 300% trên toàn cầu ở cả trẻ em và người lớn.

ThS.BS Nguyễn Hoàng Tùng, Phó Viện trưởng Viện kiểm định Quốc gia vắc-xin và Sinh phẩm y tế, cho biết vắc - xin có vai trò rất quan trọng trong việc phòng bệnh, chữa bệnh đối với người dân. Hiện nay, nhu cầu của người dân rất lớn nên việc đáp ứng nhu cầu vắc-xin nếu chỉ để một mình các cơ sở y tế công là chưa thể đáp ứng được, từ đó tạo ra các "vùng lõm" trong vắc-xin. Sự ra đời trung tâm vắc xin này là niềm vui lớn với người dân cũng như ngành y tế, góp phần bảo vệ trẻ em và người lớn trước những bệnh, dịch nguy hiểm.

Th.Tuấn-Ng.Thạnh