Thanh Hoá: Đã có bệnh nhân tử vong vì cúm A/H1N1

Tin mới

03/10/2009 14:39

(NLĐO) - Sáng 3-10, ông Hà Đình Ngư, Giám đốc Trung tâm y tế Dự phòng tỉnh Thanh Hoá, cho biết tỉnh này đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do mắc cúm A/H1N1.

Xem Cúm A (H1N1) đã thành đại dịch?


Phun thuốc sát khuẩn phòng chống cúm A/H1N1 ở một trường học (Ảnh minh họa)

Bệnh nhân là ông T.D, 63 tuổi, trú tại phường Phú Sơn, TP.Thanh Hóa. Theo thông tin ban đầu, khoảng ngày 10-9, bệnh nhân có các triệu chứng sốt nhẹ, đi ngoài và đã tự điều trị ở nhà (có sử dụng thuốc Đông y) nhưng không khỏi. Đến chiều 20-9, bệnh nhân vẫn còn sốt, gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá trong tình trạng khó thở. Ngay sau đó, bệnh nhân đã được chẩn đoán, điều trị và lấy mẫu để gửi đi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm.

Theo TTXVN, chẩn đoán của Bệnh viện đa khoa tỉnh là bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng từ đường hô hấp trên, và viêm phổi nặng không loại trừ lao phổi. Trưa ngày 21-9, sức khỏe bệnh nhân ngày càng nặng thêm nên gia đình đã xin cho bệnh nhân về nhà và bệnh nhân đã tử vong cùng ngày. Đến 30-9, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chính thức công bố danh sách những bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1 của Thanh Hoá, trong đó có bệnh nhân D.
 
Ngay sau khi có thông tin, các đơn vị y tế của TP.Thanh Hoá đã thực hiện việc giám sát, tư vấn cho người nhà của bệnh nhân. Trong đó hiện có 1 trường hợp là người nhà của bệnh nhân ở TP.Thanh Hoá đang có triệu chứng sốt, hiện trường hợp này đang được theo dõi, chăm sóc tại gia đình.

Đến thời điểm này, tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận có 44 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, trong đó đã có 11 trường học có bệnh nhân bị nhiễm.

B.T.L
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI