Thay huyết tương cứu thiếu niên... buồn tình

Tin mới

24/05/2013 13:54

(NLĐO) - Ngày 24-5, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cho biết vừa cứu sống bệnh nhi Đ.V.T. (15 tuổi, ngụ Tiền Giang) ngộ độc thuốc trừ sâu.

Bệnh nhi Đ.V.T. ngộ độc thuốc trừ sâu do "buồn tình"
 
Trước đó, ngày 7-5, bệnh nhi được chuyển đến từ cơ sở y tế địa phương trong tình trạng lơ mơ, tím tái, thở yếu, rung giật cơ. Các bác sĩ xử trí cấp cứu được đặt nội khí quản giúp thở-thở máy, tiếp tục rửa dạ dày, cho uống than hoạt tính và tiêm tĩnh mạch thuốc giải độc atropine và pralidoxime với liều cao nhưng diễn tiến không thuận lợi.

Sau đó, T. được tiếp tục rửa dày dày nhiều lần nữa, đồng thời, thay huyết tương và tiếp tục tiêm tĩnh mạch thuốc giải độc, bù điện giải… Sau gần 2 tuần điều trị, tình trạng em cải thiện dần, tỉnh táo, cai được máy thở.
 
Theo bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu và Chống độc-Bệnh viện Nhi đồng 1, đây là trường ngộ độc phosphor hữu cơ rất nặng dù được điều trị tích cực liều rất cao nhưng vẫn không đáp ứng nên phải dùng đến biện pháp thay huyết tương để lấy độc chất ra khỏi cơ thể.

Theo người nhà bệnh nhi, do buồn việc bị bạn gái bỏ rơi, T. đã uống khoảng 100-150 ml dung dịch thuốc trừ sâu hiệu Clothion 55EC rồi sùi bọt mép, ngất, được phát hiện đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu trước khi chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1.
 
Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI