Sáng 15-7, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết có 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân làm việc tại Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa - KCN Hòa Khánh. Những trường hợp này đều có tiếp xúc gần với nữ công nhân của công ty - phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 14-7.

Phát hiện thêm 14 ca dương tính SARS-CoV-2 trong Công ty Việt Hoa ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa sáng 15-7

Trước đó, tối 14-7, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu thông tin vừa tiếp nhận khám sàng lọc cho một nữ công nhân Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa (địa chỉ nhà tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Qua thăm khám, nữ công nhân khai báo có triệu chứng giống cảm cúm nên được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và có kết quả dương tính.

Ngay trong đêm 14-7, ngành y tế quận Liên Chiểu đã truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với nữ công nhân trên, đồng thời tổ chức lấy mẫu khẩn cấp với hơn 1.500 công nhân đang làm việc tại công ty. Sáng 15-7, ngành y tế quận tiếp tục tổ chức lấy mẫu khoảng 3.000 công nhân còn lại.

Ông Nguyễn Đăng Huy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, cho hay trong sáng cùng ngày, do công nhân quá đông nên việc tổ chức lấy mẫu có xảy ra bất cập khiến một số người tập trung đông đúc vào đầu buổi sáng. Ngay sau đó, quận đã chỉ đạo các lực lượng công an, dân phòng hỗ trợ và chấm dứt việc tập trung đông người, phân luồng và đảm bảo giãn cách theo quy định.

B.Vân