Sáng 31-1, Bộ Y tế cho biết trong 12 giờ qua nước ta tiếp tục ghi nhận thêm 14 ca mắc mới Covid-19 là các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Cụ thể:

- Tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 1 bệnh nhân nữ, 29 tuổi, địa chỉ thường trú tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, là trường hợp có chồng là BN1565 và con là BN1652 là 2 trường hợp mắc bệnh trước đó có liên quan đến ổ dịch của TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

- Tỉnh Hòa Bình ghi nhận 2 ca bệnh, địa chỉ thường trú tại huyện Tân Lạc và thành phố Hòa Bình, tỉnh Hoà Bình, có liên quan đến ổ dịch của TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Hiện thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung.

- Tỉnh Gia Lai ghi nhận 2 ca bệnh, địa chỉ thường trú tại thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai, có tiền sử tiếp xúc với 2 bệnh nhân mắc trước đó tại thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai.

Thêm 14 ca mắc mới Covid-19, phát hiện chùm ca bệnh tại Hà Nội - Ảnh 1.

Hoà Bình là địa phương tiếp theo ghi nhận ca mắc Covid-19- Nguồn: Bộ Y tế

- TP Hà Nội ghi nhận 5 ca bệnh, địa chỉ thường trú tại quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, có tiền sử tiếp xúc với BN1694.

- Tỉnh Hải Dương ghi nhận 4 ca bệnh mắc mới đều ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Hiện thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung.

Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 23.065. Số ca điều trị khỏi là 1.456 ca, số ca tử vong là 35 ca.

D.Thu