Ngày 8-5, theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn vừa ghi nhận 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới là nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2. Hai bệnh nhân này đều là người sinh sống tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

Thêm 2 nhân viên y tế tại ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

Trường hợp thứ nhất là N.T.N.B. (nữ, 31 tuổi, địa chỉ ở tổ 14, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh). Bệnh nhân này là điều dưỡng Khoa Khám bệnh. Ngày 7-5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thực hiện).

Trường hợp thứ hai là Đ.V.T. (nam, 29 tuổi, địa chỉ ở thôn Mỹ Nội, xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh). Bệnh nhân là điều dưỡng Khoa Hồi sức tích cực. Từ ngày 4-5 đến 5-5, bác sĩ này đi công tác và được cách ly tập trung tại tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 7-5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh thực hiện).

Trước đó, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã ghi nhận 3 nhân viên y tế mắc Covid-19. Như vậy, hiện đã có 5 ca dương tính SARS-CoV-2 là nhân viên y tế của bệnh viện này.

Thêm 2 nhân viên y tế tại ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
B.H.Thanh