Sáng 23-7, thêm 1.228.500 liều vắc-xin Covid-19 AstraZeneca đã cập cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Hợp đồng này đã mang về cho Việt Nam hơn 3,1 triệu liều, tương đương với khoảng 37% tổng lượng vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca trong nước. Số còn lại đến từ chương trình COVAX và viện trợ song phương giữa chính phủ các nước.

Thêm hơn 1,2 triệu liều vắc-xin Covid-19 AstraZeneca về đến Việt Nam - Ảnh 1.

Thêm hơn 1,2 triệu liều vắc-xin Covid-19 AstraZeneca cập cảng sân bay Tân Sơn Nhất sáng 23-7 (Ảnh: VNVC)

Theo ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các thị trường châu Á mới nổi, đến thời điểm hiện tại tổng cộng đã có gần 8,6 triệu liều vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam, chiếm 76% nguồn cung vắc-xin Covid-19 trên cả nước. AstraZeneca sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế, WHO, UNICEF và VNVC để đưa vắc-xin về Việt Nam một cách nhanh chóng và an toàn nhất, để người dân sớm được trở lại cuộc sống bình thường.

Thêm hơn 1,2 triệu liều vắc-xin Covid-19 AstraZeneca về đến Việt Nam - Ảnh 2.

Vắc-xin được bảo quản trong kho lạnh với hệ thống chuyên dụng tại VNVC

"Sắp tới, hàng chục triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 của AstraZeneca sẽ tiếp tục được mang về Việt Nam theo Hợp đồng đặt mua 30 triệu liều vắc-xin của VNVC. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để mang đến cho đất nước và nhân dân nguồn vắc-xin có hiệu quả cao." - bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC, cho biết.

Vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca là vắc- xin đầu tiên được cấp phép sử dụng và cung cấp với số lượng lớn tại Việt Nam, để hỗ trợ chương trình tiêm chủng quốc gia của Chính phủ và Bộ Y tế. Theo Bộ Y tế, tính đến 22-7 cả nước đã thực hiện tiêm gần 4,4 triệu liều vắc-xin Covid-19.
NGUYỄN THẠNH