Trước tình hình dịch bệnh tại quận Phú Nhuận, TP HCM cơ bản được kiểm soát, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 1 Phú Nhuận chính thức ngưng hoạt động.

Thêm một bệnh viện dã chiến ở TP HCM ngưng hoạt động - Ảnh 1.

Nhiều bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh vì được điều trị kịp thời

Theo đó, sau gần 3 tháng hoạt động từ ngày 11-8, trên cơ sở trưng dụng toàn bộ hạ tầng cơ sở của Trường THPT Phú Nhuận (số 5 Hoàng Minh Giám, phường 9, quận Phú Nhuận), Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 1 Phú Nhuận có chức năng thu dung, sàng lọc, khám bệnh, cách ly, điều trị, chăm sóc và cấp cứu bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn quận. 

Thời gian qua, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 1.581 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó đã điều trị khỏi cho 1.448 bệnh nhân, chuyển điều trị tuyến trên 71 trường hợp và sắp xếp chuyển dần 62 bệnh nhân F0 sang các cơ sở cách ly, điều trị Covid-19 hiện có trên địa bàn quận.

Như vậy, đến nay bệnh viện đã hoàn thành sứ mệnh chăm sóc, điều trị những bệnh nhân mắc Covid-19. Hiện bệnh viện đang hoàn tất những khâu cuối cùng như tổng vệ sinh, khử khuẩn, hoàn thiện hiện trạng để Trường THPT Phú Nhuận đảm bảo an toàn phòng chống dịch, chuẩn bị đón các em học sinh trở lại trường lớp, thực hiện các chức năng, nhiệm vụ theo quy định.

Đây là bệnh viện dã chiến đầu tiên của quận Phú Nhuận được thành lập với quy mô 350 giường, trong đó 50 giường hồi sức cấp cứu và 300 giường điều trị bệnh nhân Covid-19 từ cấp độ bệnh nhẹ, vừa và trở nặng. Bệnh viện thuộc tầng 2 trong tháp điều trị Covid-19 của TP được trang bị máy móc và các trang thiết bị điều trị hiện đại tương đương với một bệnh viện tại tầng 3. Bệnh viện được sự hỗ trợ của 65 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế từ Viện Y học dân tộc TP HCM.

Tin, ảnh: Hải Yến