Qua theo dõi sát, xử trí chuỗi lây nhiễm liên quan quán bar này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP xác định các trường hợp tiếp xúc tổng cộng là 4.483 người, trong đó 4.283 đã hết thời gian theo dõi. Nếu không phát hiện thêm trường hợp nhiễm mới thì dự kiến 15-4 sẽ kết thúc theo dõi chuỗi lây nhiễm này.

Thông tin mới liên quan ổ dịch Covid-19 quán bar Buddha, quận 2 - Ảnh 1.

Phút tranh thủ nghỉ ngơi của nhân viên phòng chống dịch Covid-19 tại TP HCM

Ngoài ra, hiện nay TP còn 10 trường hợp đang theo dõi tình trạng lây nhiễm được ghi nhận từ các khu cách ly tập trung sau khi nhập cảnh, không có mối liên quan dịch tễ, chưa ghi nhận trường hợp tiếp xúc bị nhiễm bệnh. Tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 349, trong đó có 346 trường hợp có kết quả âm tính, 3 trường hợp đang đợi kết quả.

Đã có 10.355 người về nhà sau khi hết theo dõi Covid-91 tại các khu tập trung; 1.659 người hết theo dõi tại quận-huyện; 6.084 người hết theo dõi tại nhà, khu lưu trú.

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, khuyến cáo người dân không chủ quan, lơ là trong tình hình dịch bệnh hiện nay; nên tiếp tục ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết.

Nguyễn Thạnh