Bé gái rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (TP Hà Nội) may mắn thoát chết kỳ diệu khi được nam thanh niên đỡ kịp thời hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Thông tin mới nhất về sức khoẻ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư - Ảnh 1.

Bé N.Ph.H. đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương - Ảnh: OFFB

Sáng 1-3, tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết bệnh nhi N.Ph.H. (nữ; sinh tháng 7-2018, trú tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) nhập viện lúc 17 giờ ngày 28-2 tại Trung tâm Cấp cứu và Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương. Hiện, bé tỉnh, tiếp xúc tốt, có quấy khóc. Bé không có dấu hiệu khó thở, tình trạng huyết động ổn định. Kết quả chụp X-quang có trật khớp háng bên phải. Bệnh nhi đã được các bác sĩ Khoa Chỉnh hình nhi nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời.

Kết quả siêu âm, chụp X-quang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường. Các bác sĩ đã hội chẩn chuyên Khoa Ngoại; chỉnh hình.

Thông tin mới nhất về sức khoẻ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư - Ảnh 2.

Các bác sĩ thăm khám cho cháu bé tại Phòng Cấp cứu - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trong buổi sáng ngày 1-3, sau khi có kết quả chụp cắt lớp vi tính sẽ hội chẩn liên chuyên khoa và có hướng điều trị cho cháu bé.

Như vậy, cháu bé không bị gãy tay, gãy chân như thông tin ban đầu khi bé mới rơi xuống từ tầng 12A xuống song may mắn được nam thanh niên đỡ kịp thời.

Thông tin mới nhất về sức khoẻ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư - Ảnh 3.

Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo một bác sĩ trực cấp cứu tại Trung tâm chống độc và Cấp cứu, Bệnh viện Nhi Trung ương, chiều ngày 28-2, bé N.Ph.H. được người thân đưa vào viện trong tình trạng hoảng loạn, không hoàn toàn tỉnh táo. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành các bước cấp cứu, chụp X-quang đánh giá tình trạng sức khỏe bước đầu của cháu.

Hiện, cháu bé đang được theo dõi để tiếp tục đánh giá vùng sọ não, vùng bụng xem có bị thương tổn gì hay không. Trước mắt khi chạm vào cơ thể cháu vẫn khóc vì đau.

Thông tin mới nhất về sức khoẻ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư - Ảnh 4.

Hình ảnh bé gái lơ lửng trên tầng cao trước khi rơi xuống dưới - Ảnh: Facebook

Người đỡ được bé gái là anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội). Anh Mạnh cho biết anh làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói. Thời điểm xảy ra vụ việc anh đang ngồi trong xe ôtô, đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà gần đó.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 17 giờ 30 phút chiều 28-2, bé gái tên N.P.H. (SN 2018) ở tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung) bất ngờ leo từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Lúc này một số người dân ở tòa nhà gần đó phát hiện nên đã hô hoán.

Thông tin mới nhất về sức khoẻ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người đỡ bé gái rơi từ tầng 12A xuống - Ảnh: Dâu Tây

Thời điểm này, một nam thanh niên đang ở gần khu vực đó đã phát hiện sự việc nên đã nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái khi bé H. rơi xuống. May mắn, cháu bé chỉ bị thương. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến bệnh viện cấp cứu.

Theo anh Mạnh, thời điểm đó, khi nghe tiếng hô hoán, kêu cứu, anh nhìn lên tầng cao thì thấy bé gái đã trèo ra bên ngoài lan can. Anh vội trèo qua tường bao, trèo lên mái tôn dưới chung cư. Khi bé gái rơi xuống, anh đã giơ tay đỡ để bé không rơi xuống đất.

Cũng theo anh Mạnh, thời điểm xảy ra sự việc anh không nghĩ gì nhiều, nhìn thấy bé lơ lửng trên tầng cao nên anh vội tìm cách cứu bé. Anh Mạnh cho biết anh cũng có con gái trạc tuổi bé gái gặp nạn.

D.Thu